Microsoft phát hành Windows 10 for Phone build 10080 nhiều cải tiến mới

Tùng Phạm , Theo Trí Thức Trẻ

Qua những bản build Windows 10 for Phone, có thể thấy Microsoft đang đầu tư nghiêm túc cho sản phẩm của mình.

Vừa qua, Microsoft đã phát hành bản Windows 10 for Phone build 10080 hỗ trợ cho các smartphone Lumia 930, Lumia Icon, Lumia 640, Lumia 640XL và đặc biệt là HTC One M8 for Windows. Dưới đây là những thay đổi ở bản build này.

Đầu tiên là sự xuất hiện của Windows Store Beta với thiết kế mới đẹp và thống nhất hơn với nền tảng Windows 10. Vì ở giai đoạn thử nghiệm nên ứng dụng này vẫn chưa thể hỗ trợ chức năng thanh toán di động cũng như mua nhạc. Mặc dù vậy, người dùng đã có thể tải về bộ Office Universal được công ty thiết kế cho Windows 10 với các ứng dụng Word, Excel, Power Point và One Note thông qua Windows Store Beta.

Tiếp đến là các ứng dụng Xbox, Music Preview và Video Preview được làm mới với cùng một mục tiêu thống nhất trải nghiệm Windows 10. Còn tính năng chụp ảnh cũng được bổ sung thêm công cụ HDR, ổn định hình ảnh, nhận diện gương mặt. Tuy nhiên, những máy Lumia cao cấp như Lumia 1520, Lumia 1020, Lumia 930, Lumia 640/640 XL vẫn chưa thể sử dụng được hết.

Qua những bản build Windows 10 for Phone, có thể thấy Microsoft đang đầu tư nghiêm túc cho sản phẩm của mình. Chính vì thế, từ nay cho đến ngày Windows 10 chính thức ra mắt, mỗi bản build luôn dành được sự quan tâm lớn của giới công nghệ vì các bổ sung đáng giá trong đó.

>> Chàng trai Trung Quốc tự chế tạo mô hình Hulkbuster trong Avengers

Bình luận