Microsoft tiết lộ dự án mới MobileFusion: biến smartphone thành máy quét 3D

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

MobileFusion vượt trội hơn tất cả các phương pháp quét 3D khác, bởi vì không cần bất kỳ một phần cứng nào khác ngoài chiếc smartphone, bên cạnh đó cũng không cần đến kết nối internet.

Microsoft cho biết họ đang làm việc với một dự án mới có tên là MobileFusion. Đây là công nghệ sẽ cho phép người dùng sử dụng smartphone để quét các vật thể và dựng hình ảnh 3D kỹ thuật số với chất lượng cao.

Các nhà nghiên cứu cho biết MobileFusion vượt trội hơn tất cả các phương pháp quét 3D khác là bởi vì bạn không cần bất kỳ một phần cứng nào khác ngoài chiếc smartphone, bên cạnh đó bạn cũng không cần đến kết nối internet.

Điều đó cũng có nghĩa cho dù bạn đi du lịch đến vùng rừng núi nào đó, cũng có thể dễ dàng sử dụng smartphone để dựng lại hình ảnh 3D sống động như thật của bất kỳ vật thể nào, chỉ với một chiếc smartphone.

Pushmeet Kohli, một nhà khoa học đang tham gia vào dự án này tại Microsoft Research cho biết: “Tất cả mọi thứ có thể thực hiện ngay trên chiếc smartphone của bạn. Các hình ảnh 3D chất lượng cao có thể được sử dụng làm dữ liệu cho các máy in 3D cũng như các trò chơi thực tế tăng cường giống như HoloLens”.

 

 

Nhà nghiên cứu Shahram Izadi cũng là một người tham gia vào dự án này cho biết, ứng dụng của MobileFusion là rất lớn. Bạn có thể quét một món đồ vật và đăng tải hình ảnh 3D đó trên trang web bán hàng trực tuyến. Không giống như một bức ảnh hay video, người dùng có thể thoải mái nhìn ngắm mọi góc độ của món đồ vật một cách chân thực nhất.

Hiện tại dự án MobileFusion vẫn đang trong quá trình hoàn thiện. Và theo như các nhà nghiên cứu cho biết thì nó sẽ hoạt động trên cả 3 nền tảng Windows Phone, Android và iOS. Tuy nhiên cho đến nay vẫn chưa có thông tin chính thức về ngày ra mắt của MobileFusion.

Tham khảo: technet

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ