Những thiếu sót trên Windows 10 Mobile bản build 10136

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Bên cạnh những cải tiến được đề cập, Microsoft cũng đưa ra những lỗi phát sinh trên bản build 10136 và những điểm đã được hãng này khắc phục.

Vào ngày hôm qua, Microsoft đã chính thức phát hành bản build 10136 mới nhất của Windows 10 Mobile tới người dùng Insider Fast. Theo đó, bản build này sẽ tập trung thay đổi rất nhiều chi tiết nhỏ trong giao diện, đồng thời cải tiến trợ lý ảo Cortana, phần mềm Ảnh và Camera, Store Beta và Spartan hay sử dụng một tay.

Tuy nhiên, bên cạnh những cải tiến này, Microsoft cũng đưa ra những lỗi phát sinh trên bản build 10136 và những điểm đã được hãng này khắc phục.

Windows 10 Mobile

Đầu tiên là những lỗi đã được Microsoft nhanh chóng khắc phục trên Windows 10 Mobile:

- Lỗi tin nhắn MMS trên bản build 10080 đã được khắc phục, bạn có thể nhận lại tin nhắn MMS theo cách thông thường.

- Lỗi cảm ứng khi bạn vuốt màn hình để mở khóa đã được khắc phục.

- Lỗi hiển thị trong Action Center khi mở rộng/thu gọn các thao tác nhanh đã được khắc phục.

- Sửa lỗi văn bản trong ứng dụng People.

- Có thể bật/tắt Wifi trong Action Center thay vì mở trong Setting.

- Màn hình nền đã được căn chỉnh lại chính xác.

- Có thể thêm thông báo vào màn hình khóa như Outlook Calender mà không xuất hiện lỗi thoát ra trong Setting.

Ngoài ra, vẫn còn tồn tại một lỗi trên bản build 10136:

- Sau khi nâng cấp lên bản build mới nhất, người dùng có thể gặp phải hiện tượng trùng lặp một số tile như Search, Phone bên dưới phần All apps.

- Nếu nỗ lực mở khóa PIN sẽ xuất hiện dòng chữ "enter A1B2C3" để thử lại. Thế nhưng, lúc này bàn phím để nhập PIN sẽ không còn nữa. Để có thể mở khóa máy, cách đơn giản nhất là chọn Emergency Call, sau đó chọn quay lại và nhập mã PIN như bình thường. Hoặc hãy tắt tính năng Double Tap để mở màn hình nhằm tránh lỗi này.

- Có thể Skype sẽ không hoạt động sau khi nâng cấp lên bản build 10136. Hãy xóa bỏ ứng dụng này trước khi nâng cấp và cài đặt lại sau khi đã nâng cấp xong.

Lưu ý: Người dùng lại không thể nâng cấp từ bản build 10080 trực tiếp lên bản build 10136 mới nhất. Do đó, chúng ta cần trở về phiên bản Windows Phone 8.1 bằng công cụ Windows Phone Recovery Tool, sau đó dùng ứng dụng Windows Insider để nâng lên Windows 10 Mobile.

Tổng hợp

>> Windows 10 Mobile bản build 10136: nhiều thay đổi trong giao diện, Cortana cải tiến

NỔI BẬT TRANG CHỦ