Nokia thuê nhân công chuẩn bị quay lại thị trường smartphone

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Hãng tin Reuters cho biết Nokia đã cho đặt nhiều bảng quảng cáo nhằm tuyển nhân viên làm việc liên quan đến mảng smartphone, điều này làm dấy lên tin đồn hãng điện thoại Phần Lan chuẩn bị quay lại thị trường này trong thời gian tới.

Kinh doanh thua lỗ trong một thời gian dài đã khiến cho Nokia, công ty từng được xem là nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới phải bán mảng thiết bị và dịch vụ của mình cho Microsoft vào năm ngoái. Nokia quá chậm chạp trong cuộc chơi điện thoại thông minh và khi tiến hành xâm nhập thị trường này họ lại chọn Windows Phone, một hệ điều hành chưa có vị trí đáng kể trên thị trường nên kết quả cả hai đã phải nhận lấy thất bại.

Nhưng điều này không có nghĩa là Nokia sẽ không quay lại thị trường smartphone vốn có sự cạnh tranh rất khốc liệt này. Thông tin mới đây cho biết công ty đang "rục rịch" tuyển nhân viên để chuẩn bị cho một kế hoạch liên quan đến smartphone trong thời gian tới.

Nokia đã trở lại thị trường thiết bị tiêu dùng với máy tính bảng N1 chạy Android. Tuy nhiên, xét về phương diện nào đó thì thiết bị này cũng không phải trọn vẹn là của Nokia khi nó được sản xuất bởi đối tác Foxconn (Trung Quốc) và dán logo của công ty Phần Lan.

Gần đây giới truyền thông đã rộ lên thông tin Nokia sẽ dùng tiếp cách này để quay lại với thị trường di động. Chúng ta vẫn còn nhớ về thỏa thuận giữa Nokia và Microsoft, trong đó công ty Nokia không được tham gia sản xuất, kinh doanh smartphone đến cuối năm 2016. Tuy nhiên, thỏa thuận này không có nghĩa là Nokia không được phép tham gia thiết kế các sản phẩm smartphone trong thời gian này.

Hãng tin Reuters vừa cho biết Nokia đã thuê đặt hàng chục bảng quảng cáo LinkedIn tuyển nhân công trong lĩnh vực smartphone, bao gồm cả các chuyên gia phát triển sản phẩm và kỹ sư Android. Trước đó, Nokia cũng đã bước một chân vào hệ sinh thái Android với việc giới thiệu ứng dụng Z Launcher vào năm ngoái.

Một nguồn tin khác cho biết Nokia hiện đang lên kế hoạch giảm đến phần lớn lao động dư thừa (hơn một nửa) để tái thiết lại bộ phận công nghệ và chỉ giữ lại những nhân viên có thể đóng góp cho mảng smartphone trong tương lai.

Nokia cũng vừa giới thiệu một thiết bị mới là máy quay thực tế ảo Ozo, nhắm vào các nhà sản xuất nội dung và làm phim Hollywood.

Tham khảo: Neowin