Nvidia khẳng định chip Tegra 6 mạnh gấp 100 lần Tegra 2

H.A , H.A  

Nvidia đã công bố lộ trình phát triển chip. Chip Tegra 5 (với tên mã Logan) sẽ xuất hiện vào năm sau còn dòng chip Tegra 6 (với tên mã Parker) sẽ ra mắt vào năm 2015.Tegra 6 sẽ có tốc độ nhanh hơn gấp 100 lần so với Tegra 2.

Vừa qua, tại hội nghị công nghệ GPU tổ chức ở California (Mỹ), ông Jen-Hsun Huang, CEO của NVIDIA đã công bố lộ trình phát triển các dòng chip di động của hãng cho tới năm 2015. Theo đó, chip Tegra 5 (với tên mã Logan) sẽ xuất hiện vào năm sau còn dòng chip Tegra 6 (với tên mã Parker) sẽ ra mắt vào năm 2015. NVIDIA cho biết chip Tegra 6 sẽ có tốc độ nhanh hơn gấp 100 lần so với Tegra 2 (2011). 

Nvidia khẳng định chip Tegra 6 mạnh gấp 100 lần Tegra 2 1

Có thể nói so với lộ trình cũ thì Nvidia đã bị chậm đi đáng kể và điều này ảnh hưởng khá nhiều tới sức cạnh tranh của hãng với đối thủ trực tiếp là Qualcomm. Đáng lẽ ra chip Tegra 3 (tên mã Kal-el) sẽ phải ra đời vào năm 2011, trong khi Tegra 4 (tên mã Wayne) có mặt vào năm 2012. Tuy nhiên, cho tới thời điểm này, Tegra 4 chưa thực sự có mặt trên các sản phẩm thương mại hóa. 

Ngoài ra, Nvidia cũng đã cung cấp một số thông tin về các dòng GPU mới. Trong đó, Tegra 5 sẽ sử dụng GPU "Maxwell" và Tegra 6 sẽ sử dụng GPU "Volta", với các bóng bán dẫn 3D và bộ nhớ xếp chồng lên nhau cho hiệu suất tốt hơn.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ