Panasonic Lumix CM1: cameraphone đánh bại mọi đối thủ

Hải Tố , Theo Trí Thức Trẻ

Lumix CM1 không đơn thuần chỉ là 1 chiếc smartphone thông thường khi sở hữu chiếc camera của một chiếc máy ảnh high-end

​Tháng 9/2014 tại sự kiện Photokina, Panasonic đã mang đến một bất ngờ thú vị cho người dùng khi giới thiệu chiếc cameraphone Lumix CM1. Rõ ràng Lumix CM1 không đơn thuần chỉ là 1 chiếc smartphone thông thường khi sở hữu chiếc camera của một chiếc máy ảnh high-end. Tại CES 2015, người dùng đã có thể trải nghiệm thực tế chiếc smartphone độc đáo này.

Lumix CM1 sỡ hữu camera có phần cứng mạnh mẽ với cảm biến có độ rộng 1 inch tương tự như những chiếc máy ảnh high-end của Sony và Nikon. 

Cảm biến trên CM1 có độ phân giải 20-megapixel và được ghép nối với một khẩu độ f/2,8, ống kính Leica, một màn trập cơ học, và một vòng điều khiển bằng tay. Sự ra đời của Lumix CM1 đã viết lại lịch sử của khái niệm cameraphone.

Ngoài camera ấn tượng, Lumix CM1 cũng sở hữu cấu hình khá như nhiều smartphone được giới thiệu ở CES 2015. Lumix CM1 có một màn hình 1080p 4,7 inch và chạy Android 4.4 trên một bộ xử lý Snapdragon với tốc độ 2.3GHz, 2GB bộ nhớ RAM và 16GB bộ nhớ lưu trữ đồng thời được cung cấp thêm một khe cắm thẻ nhớ microSD lên đến 128GB, chiếc máy này cũng có thể quay video 4K.

Trước đây, Panasonic từng khẳng định rằng sẽ không bán Lumix CM1 tại Mỹ, một thị trường không có nhiều triển vọng trong việc kinh doanh nhưng sản phẩm như cameraphone. Nhưng việc Panasonic mang chiếc Lumix CM1 của mình đến CES 2015 đã khẳng định lại tham vọng của họ với sản phẩm này.

Gizmodo cho biết rằng Lumix CM1 sẽ được bán dưới dạng mở khóa thông qua 2 nhà mạng của Mỹ là AT&T và T-Mobile với giá dự kiến 1000 USD. Với việc sở hữu một chiếc smartphone chụp hình quá khủng cùng với khả năng quay video 4K thì cái giá mà Panasonic đưa ra cũng không phải là trên trời, nhất là khi so sánh với những siêu phẩm của năm 2014 như iPhone 6 Plus.

Tham khảo: theverge

>> Kodak IM5: Smartphone đầu tiên của Kodak

NỔI BẬT TRANG CHỦ