Chỉ sửa một lỗi thiết kế cực nhỏ, Samsung cho thấy mình đang dần đuổi kịp Apple

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Galaxy S7 đã được Samsung sửa lỗi thiết kế đã từng tồn tại trên Galaxy S6 để trở nên hoàn thiện hơn.

Chiếc flagship Galaxy S7 đã được Samsung nâng cấp nhiều tính năng rất đáng giá, tuy nhiên bên cạnh đó còn có những thay đổi rất nhỏ mà chỉ những người kỹ tính mới phát hiện ra được. Và những thay đổi này cho thấy Samsung đang ngày càng biết chăm chút cho sản phẩm của mình hơn, giống như Apple.

Sự thay đổi này nằm ở cạnh dưới của chiếc smartphone, nơi được bố trí jack cắm tai nghe 3.5mm, cổng kết nối và loa ngoài. Nếu như nhìn ở bức ảnh dưới, có lẽ bạn đã thấy được sự khác biệt giữa cạnh dưới của iPhone 6 (máy ở trên) và Galaxy S6 (máy ở dưới).


Cạnh dưới của iPhone 6 (ở trên) và Samsung Galaxy S6.

Cạnh dưới của iPhone 6 (ở trên) và Samsung Galaxy S6.

Rõ ràng sau khi nhìn bức ảnh trên, cạnh dưới của chiếc Galaxy S6 đem lại một cảm giác không thoải mái, khiến chúng ta thấy có điều gì đó không đúng ở đây. Trong khi đó phần cạnh dưới của chiếc iPhone lại hoàn hảo hơn rất nhiều.

Lý do chính là jack cắm tai nghe, cổng kết nối, loa ngoài và mic không được đặt thẳng hàng mà bị lệch khá nhiều. Đây là một lỗi thiết kế trên Galaxy S6, khiến cho nhiều người dùng cảm thấy Samsung đã quá cẩu thả trong việc thiết kế một chiếc smartphone hàng đầu của mình.


Cạnh dưới của Galaxy S7 đã được thiết kế lại, dù chưa thực sự hoàn hảo.

Cạnh dưới của Galaxy S7 đã được thiết kế lại, dù chưa thực sự hoàn hảo.

Tuy nhiên trên Galaxy S7, Samsung có lẽ đã nhận thấy sự quan trọng của từng chi tiết nhỏ nhất. Khi nhìn cạnh dưới của S7, bạn có thể thấy một đường thẳng chạy dọc từ hàng lỗ của loa ngoài, đi qua cổng kết nối và kéo đến tâm của jack cắm tai nghe.

Mặc dù thiết kế này vẫn chưa thực sự hoàn hảo như trên iPhone của Apple. Nhưng nó phần nào cho thấy Samsung đã biết thay đổi và đang đi đúng hướng trong việc chăm chút cho thiết kế của các sản phẩm cao cấp như dòng Galaxy S.

Nếu như có thể đặt lại lỗ mic và hai hàng lỗ của loa ngoài cùng đi qua đường thẳng chạy dọc từ jack cắm tai nghe đến cổng kết nối. Đó sẽ là một thiết kế hoàn hảo.

Có lẽ Samsung nên tiếp tục học hỏi Apple trong việc thiết kế các sản phẩm cao cấp và luôn luôn khó tính đối với những chi tiết dù nhỏ nhất. Chỉ bằng cách đó, Samsung mới có thể tạo ra những sản phẩm hoàn hảo giống như những gì Apple đã làm được.