Samsung muốn mang điện thoại nắp gập trở lại với một phong cách hoàn toàn mới

Dee Tee , Theo Trí Thức Trẻ

Nếu bạn từng sở hữu một chiếc điện thoại nắp gập, có lẽ bạn đã già rồi đấy!

Điện thoại nắp gập từng thống trị trong suốt một thời gian dài. Những sản phẩm như V3 của Motorola được coi như một huyền thoại mà ai cũng phải ao ước. Chiếc điện thoại dòng Razr này bán được tới 130 triệu chiếc trong 4 năm, và được coi là "vị vua cuối cùng" trong thời đại "nắp gập".

Ông vua một thời.

"Ông vua" một thời.

Samsung có thể sẽ sớm hồi sinh một chiếc nắp gập, nhưng với một phong cách hoàn toàn mới. Trong khi việc kinh doanh không thực sự thuận lợi, Samsung đang cố gắng tìm cách đổi mới bản thân cũng như các  sản phẩm của mình. Việc hãng này đang cố gắng phát triển những loại màn hình linh hoạt hơn, như trên Galaxy S6 hay các sản phẩm màn hình có thể bẻ cong đã minh chứng cho quan điểm trên.

Dựa trên một bằng sáng chế mới được công bố về màn hình có khả năng gập lại, rất nhiều khả năng Samsung đang lên kế hoạch cho ra mắt một sản phẩm Smartphone nắp gập, với công nghệ mới này.

Như các bạn có thể thấy qua các hình ảnh trong bằng sáng chế, Samsung đang thử nghiệm một chiếc điện thoại siêu linh hoạt. Sản phẩm này sẽ có thiết kế cứng cáp mạnh mẽ không khác gì các sản phẩm Smartphone phổ thông, nhưng nó có khả năng uốn cong và gập lại như một điện thoại vỏ sỏ mà các bạn vẫn thấy.

Trạng thái ban đầu không khác một chiếc điện thoại thông thường.

Trạng thái ban đầu không khác một chiếc điện thoại thông thường.

 

Dễ dàng bẻ cong các chiều rồi gập hẳn lại.

Dễ dàng bẻ cong các chiều rồi gập hẳn lại.

 

Vấn đề lớn nhất của ý tưởng này là các dòng giữ liệu sẽ được hiển thị như thế nào khi màn hình gấp lại. hoặc giữ màn hình hiển thị trong khi gấp trong một thwofi gian dài, có thể dẫn đến hình ảnh biến dạng và không hoàn hảo. Nhưng bằng sáng chế của Samsung cũng mô tả điện thoại có thể theo dõi nó gấp lại và mở ra trong bao lâu để cảnh bảo người dùng về giới hạn chịu đựng của màn hình khi gập lại. Điều này sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của nó.

Nhưng lợi thế của thiết kế này là nó có thể bảo vệ màn hình khi gập lại, bạn sẽ không phải lo về trầy xước màn hình, hay rơi vỡ hư hỏng. Và hơn hết, khi gập lại, kích thước máy sẽ nhỏ hơn rất nhiều, bạn có thể cất gọn nó vào túi quần mà không phải lo nghĩ.

Chúng ta đã thấy rất nhiều điện thoại màn hình cong được ra mắt trong những năm qua, như Galaxy Round, LG G Flex chẳng hạn. Từ năm 2014, Samsung bắt đầu đổi mới độ cong của sản phẩm qua thiết kế của Galaxy Note 4 và mới đây nhất là Galaxy S6 edge. Nhưng có lẽ Samsung chưa muốn dừng lại trong cuộc đua của những "đường cong", khi cố gắng gập đôi điện thoại của mình lại. Bằng sáng chế đã được cấp, giờ chúng ta chỉ cần ngồi chờ tới khi sản phẩm cuối cùng của Samsung ra mắt mà thôi..

Tham khảo BusinessInsider