Samsung nhận bằng sáng chế màn hình chiếu phim 3D

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Theo đó, bằng sáng chế này đã được Samsung đăng ký từ Q3/2014, và nhiều khả năng sẽ xuất hiện trong nay mai.

Theo những thông tin từ cơ quan tác quyền và sáng chế của Mỹ, mới đây, Samsung đã được chứng nhận bằng sáng chế "công nghệ màn hình có khả năng chiếu phim 3D". Được biết, bằng sáng chế này được công ty Hàn Quốc đăng ký từ Q3/2014.

Trong đó, nội dung của tấm bằng sáng chế nêu rõ, Samsung sẽ cung cấp cho người dùng, một chiếc smartphone có khả năng hiển thị các nội dung 3D trên màn hình thiết bị. Tất nhiên, khu vực hiển thị nội dung 3D trên sản phẩm của Samsung khá hạn hẹp và không phải ở chế độ toàn màn hình.

Cụ thể, để làm được điều này, công ty Hàn Quốc sử dụng một tấm kính nữa, đặt trên màn hình smartphone, sau đó, nội dung 3D sẽ hiển thị trên mặt kính thứ 2. Hình dung đơn giản hơn, ý tưởng của Samsung khá giống với bài viết Tự chế "máy chiếu phim 3D" trong không khí, phim viễn tưởng đã thành hiện thực.

samsung-hologram-2

Theo mô tả của Samsung, tấm kính được sử dụng để hiển thị các hình ảnh nổi sẽ khá dày, dày hơn rất nhiều so với các tấm nền màn hình smartphone hiện nay. Ngoài ra, thiết kế của tấm kính này cũng rất đặt biệt, giúp các hình ảnh trên smartphone hiển thị như một vật đang tồn tại thực sự vậy.

Đáng tiếc, công nghệ ẩn sau tấm kính trên không được tiết lộ. Tuy nhiên, đây vẫn là một tin vui với người dùng, bởi thay vì phải tự chế những "lồng chụp" bằng nhựa khá cồng kềnh, giờ đây, họ chỉ cần tới một tấm kính nhỏ là đã có thể theo dõi các nội dung 3D mà mình yêu thích.

Cũng theo nhà sản xuất Hàn Quốc, nội dung 3D mà smartphone có thể hiện thị không chỉ dừng lại ở các phim ngắn, các đoạn video 3D hiện có, mà thiết bị cầm tay của Samsung có thể trình chiếu các biểu tượng ứng dụng, thông báo trên điện thoại, khác với kiểu hiển thị thông thường.

samsung-hologram-1

Thêm vào đó, một chi tiết đáng chú ý nữa, chính là hình vẽ mô tả bằng sáng chế của Samsung, ở đây, công ty dường như đang sử dụng một vỏ case cho smartphone, có chứa tấm kính hiển thị hình ảnh 3D. Điều này đồng nghĩa, nhiều khả năng, đây là một phụ kiện đang được nhà sản xuất Hàn Quốc phát triển.

Tương tự như bàn phím QWERTY đã được Samsung tung ra cùng chiếc phablet Galaxy Note 5 thế hệ mới, có thể lần tới, khi công ty trình làng chiếc Galaxy S7, phụ kiện độc đáo nào sẽ được ra đời với công nghệ hiển thị hình ảnh 3D như đã nêu.

Và nếu đây là sự thật, người dùng phải chấp nhận một thực tế, diện tích màn hình mà smartphone Samsung có thể hiển thị công nghệ 3D, thông qua vỏ case là khá chật hẹp. Tuy nhiên, có thể từ đây, nhà sản xuất Hàn Quốc sẽ tìm ra cách tương tác với hình ảnh 3D như các bộ phim viễn tưởng thường thấy.

Hoặc đây sẽ mãi là một tấm bằng sáng chế được đựng trong tủ lưu trữ mà thôi!

NỔI BẬT TRANG CHỦ