Samsung sử dụng KNOX để vá lỗi bảo mật bàn phím SwiftKey

Tùng Phạm , Theo Trí Thức Trẻ

Bằng việc sử dụng KNOX, Samsung kỳ vọng rằng họ có thể ngăn chặn những bản cập nhật bất thường gửi tới thiết bị của người dùng.

Liên quan tới lỗi bảo mật bàn phím SwiftKey mà hơn nửa tỷ smartphone của Samsung có thể bị ảnh hưởng, hãng điện thoại Hàn Quốc mới đây đã đưa ra thông báo sẽ sử dụng KNOX. Nếu bạn chưa biết thì KNOX là giải pháp an ninh tối tân do Samsung cung cấp, với khả năng giả lập môi trường Android thứ 2 trên chính chiếc Galaxy của bạn. Môi trường Android thứ 2 này sẽ được bảo mật dữ liệu nghiêm ngặt, tách biệt hoàn toàn với chế độ thông thường hàng ngày giống như bạn có 2 chiếc Samsung Galaxy trên chỉ một thiết bị, 1 sử dụng rất thoải mái và 1 sử dụng cho công việc quan trọng.

Bằng việc sử dụng KNOX, Samsung kỳ vọng rằng họ có thể ngăn chặn những bản cập nhật bất thường gửi tới thiết bị của người dùng do đó giảm thiểu nguy cơ kẻ xấu tấn công thiết bị từ lỗi bàn phím SwiftKey. Chế độ bảo mật KNOX mới sẽ được hãng sản xuất xứ Kim Chi ra mắt trong vài ngày tới thông qua một bản vá lỗi.

Được biết, lỗi bảo mật bàn phím SwiftKey chỉ xảy ra trên những máy Galaxy có cài sẵn SwiftKey như ứng dụng hệ thống. Ứng dụng SwiftKey từ Play Store không vướng phải lỗi này.

>> Xác nhận OnePlus 2 sẽ chạy chip Snapdragon 810

NỔI BẬT TRANG CHỦ