Thật không thể tin được! Sợi cáp này cắm được cả iPhone và Android

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Nếu thành công, đây sẽ là dây cáp đầu tiên trên thế giới tương thích với cả chuẩn micro USB và Lightning.

Nếu ai đó trong chúng ta chỉ sở hữu duy nhất một chiếc điện thoại Android, hoặc chỉ trung thành với iPhone, cuộc sống hẳn rất đơn giản. Nhưng với những ai phải cùng lúc sử dụng ít nhất một chiếc iPhone, hay một chiếc smartphone Android, mọi thứ sẽ phức tạp hơn rất nhiều.

Nào là khác nền tảng, cách dùng cũng khác nhau, nhưng đau đầu nhất là vấn đề cáp sạc. Bởi một lẽ rất đơn giản, hầu hết các smartphone Android ngày nay đều sử dụng dây cáp micro USB, trong khi với iPhone lại là chuẩn Lightning. Như vậy, cùng một lúc, chúng ta luôn phải mang theo bên mình 2 dây cáp khác nhau.

Và trớ trêu thay nếu chúng ta vô tình quên một trong 2 sợi cáp đó. Tất nhiên, sẽ có lúc chúng ta may mắn được một người bạn cho mượn dây cáp để lấy dữ liệu, hoặc nạp năng lượng. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu những người bạn xung quanh chỉ có duy nhất một loại cáp, trong khi cái chúng ta cần là loại còn lại?

Tại sao dự án LMcable lại ra đời?

Đừng buồn vì dây cáp có một không hai sau đây sắp trở thành hiện thực

Đây là một dự án được kêu gọi góp vốn xuất hiện trên Kickstarter. Nó có tên gọi là LMcable. Về cơ bản, đây là một loại cáp sạc có cơ chế hoạt động tương tự các loại cáp sạc đang có mặt trên thị trường. Nhưng điều làm nên sự khác biệt của LMcable là sợi cáp này sẽ phá vỡ rào cản giữa micro USB và Lighting.

Nói cách khác, chúng ta sẽ có được một sợi cáp vừa kết nối được với smartphone Android, vừa có thể tương thích với iPhone. Tất nhiên, để làm được điều này, LMcable có cấu tạo khá đặt biệt. Nó bao gồm một sợi cáp, có một đầu nối là chuẩn USB thường thấy, kết nối với củ sạc, hoặc cắm vào máy tính.

Còn đầu nối còn lại sẽ chia làm 2 mặt. Một mặt là chuẩn Lightning, mặt còn lại là chuẩn micro USB. Và hơn hết là chúng tạo thành một đầu nối dùng được cả với iPhone lẫn điện thoại Android. Cứ tưởng tượng, cuộc sống sẽ đơn giản biêt bao khi giờ đây, chúng ta chỉ cần có 1 dây cáp mà vẫn tương thích được với cả 2 dòng smartphone cùng lúc.

Tiện dụng thôi chưa đủ, LMcable còn rất thời trang nữa

Bên cạnh sự tiện dụng mà LMcable mang tới cho người dùng, nhà sáng chế ra sợi cáp này cũng rất quan tâm tới yếu tố thời trang. Minh chứng là LMcable không chỉ có duy nhất một màu sắc, chất liệu, mà có tới 4 phiên bản cho người dùng lựa chọn.

Cụ thể, LMcable sẽ có 2 phiên bản dây nhựa màu trắng và đen khá phổ thông dành cho người dùng không thích sự cầu kì. Còn lại là một phiên bản dây bọc da màu nâu, cho người dùng thích sự đẳng cấp. Cuối cùng là một phiên bản dây cáp bọc vải, có màu xanh đậm, cho những ai thích sự phá cách trẻ trung.

Cấu tạo và thiết kế cáp LMcable

Tất nhiên, để dự án đầy triển vọng trên trở thành hiện thực, chính chúng ta cũng cần phải chung tay với chủ nhân của dự án LMcable này. Để ủng hộ dự án cáp sạc LMcable tương thích với cả chuẩn micro USB và Lightning, chúng ta có thể góp vốn tại đây.

Nếu quan tâm tới dự án LMcable, bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin về sợi cáp này:

Số người đã tham gia ủng hộ: 1723

Số tiền đã quyên góp được: 54.497 USD / 5.000 USD (vượt xa mục tiêu đề ra)

- Tính tương thích: Áp dụng cho cả hai dòng thiết bị sử dụng chuẩn micro USB và Lightning

- Tốc độ truyền dữ liệu: Hỗ trợ công nghệ truyền dữ liệu nhanh và sạc 2,4 A

- Có khóa lẫy để bó dây gọn gàng

- Độ bền: Sử dụng đầu nối mạ đồng bền hơn khoảng 10 lần so với các dây cáp phổ biến; Có thêm tùy chọn vỏ da, hoặc vải bò

- Chất liệu không khiến dây bị rối

- Số phiên bản: có 4 phiên bản

 

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ