Smart Keyboard của iPad Pro có đáng giá 170 USD?

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Nếu muốn bỏ ra ít chi phí hơn nhưng vẫn có một phụ kiện đủ chức năng như chiếc bàn phím Smart Keyboard của Apple mới ra mắt tại sự kiện trình làng iPad Pro thì điều đó chắc chắn không hề khó khăn. Phải chăng Apple đã sai lầm khi đưa ra mức giá 170 USD cho Smart Keyboard.

Trong nhiều năm qua, người dùng đều mong muốn Apple nên bổ sung thêm một bàn phím vào trong Smart Cover của iPad. Đó phải là một phụ kiện có thể uốn cong thành nhiều vị trí khác nhau, giúp chống đỡ cho iPad và che phủ cho màn hình iPad khi không sử dụng đến.

Tại sự kiện ngày 9/9 vừa qua, Apple đã đáp ứng nguyên vọng đó của người dùng với mẫu phụ kiện bàn phím Smart Keyboard, chỉ tương thích với iPad Pro. Tuy nhiên, phụ kiện này có giá bán khá cao, lên tới 170 USD (khoảng 3,7 triệu đồng).

Trang Techinsider cho rằng trên thị trường phụ kiện không khó để tìm thấy một mẫu Smart Cover có giá từ 40 - 130 USD (khoảng 888 nghìn đồng tới khoảng 2,8 triệu đồng) với đầy đủ chức năng tương tự, vì vậy mức giá Apple đưa ra có vẻ không hợp lý.

Vậy Apple cho rằng sản phẩm đạt được những tiêu chí nào để có được giá bán cao ngất ngưởng như vậy chỉ cho một phụ kiện bàn phím? Apple đã đưa ra lập luận như sau:

- Đó là một mẫu vỏ bọc mỏng và nhẹ dành cho iPad.

- Smart Keyboard có thể gấp thành các tư thế riêng biệt cho góc nhìn khác nhau.

- Bàn phím có 64 phím với những khoảng cách vừa đủ để đánh văn bản. Tất cả chúng đều được làm thủ công từ vải được cắt bằng tia laser để tạo hình mỗi phóm và khả năng chống chịu nước và bụi bẩn.

- Có một cổng kết nối Smart Connector ở trên Smart Keyboard với ba pin nhỏ được sử dụng để kết nối với iPad Pro. Nó đồng thời cũng cho phép chia sẻ năng lượng và dữ liệu giữa hai thiết bị với nhau.

- Khi người dùng kết nối Smart Keyboard với iPad Pro, chức năng dự đoán khi gõ QuickType của Apple sẽ xuất hiện ngay ở dưới màn hình, do đó ngừoi dùng không cần phải kéo bàn phím lên để mở QuickType.

Nói một cách khác, Smart Keyboard làm được mọi thứ mà Smart Cover có thể làm được, nhưng nó còn có thể chia sẻ thêm năng lượng với iPad và cung cấp một số phím tắt phần mềm khi được kết nối.

Như đã nói ở trên, bàn phím Smart Keyboard thực sự có nhiều tính năng sáng giá và đáng để sở hữu. Nhưng trên thực tế, trên thị trường đã có nhiều mẫu phụ kiện có các tính năng tương tự, ví dụ như Logitech Ultrathin Keyboard for iPad.

Không chỉ đơn thuần là một phụ kiện bàn phím, Logitech Ultrathin Keyboard for iPad cũng kiêm là một phụ kiện bảo vệ màn hình.

Phụ kiện sử dụng kết nối nam châm để khóa iPad và cung cấp các phím mà bạn khó có thể kiếm được trên các mẫu bàn phím thông thường, ví dụ như cắt, sao chép, dán, undo, lựa chọn hoặc di chuyển toàn bộ khối văn bản. Mặc dù sở hữu rất nhiều các tính năng tuyệt vời nhưng mẫu bàn phím này chỉ có giá bán 99 USD (khoảng 2,2 triệu đồng).

Mẫu bàn phím Logitech Create dành cho iPad Pro.

Tất nhiên, đây là mức giá dành cho mẫu bàn phím của iPad Air 2. Nhưng ngay cả khi Logitech mới cho ra mắt mẫu bàn phím Create dành cho iPad Pro, nhiều người cũng dự đoán sản phẩm sẽ có giá dễ chịu hơn nhiều so với Smart Keyboard của Apple.

Dẫu biết rằng, một bộ sản phẩm đồng bộ vẫn luôn tạo ấn tượng hơn đối với người dùng nhưng nếu kinh phí mua sắm không đủ, bạn có thể tính đến những mẫu bàn phím thay thế tốt hơn cho iPad Pro.

Tham khảo TechInsider

Tags: