Smartphone siêu phẩm Meizu sử dụng SoC Exynos 7420 của Samsung?

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Lý do khiến Meizu chuyển sang sử con chip của Samsung là bởi hiện vi xử lý Qualcomm Snapdragon 810 đang nhận về rất nhiều tai tiếng trong sự cố quá nóng.

Theo nguồn tin từ Trung Quốc, trong thời gian tới đây, nhà sản xuất Meizu đang lên kế hoạch sử dụng vi xử lý của Samsung là Exynos 7420 trên chiếc smartphone siêu phẩm của mình trong năm nay. Trước đó, công ty này cũng đã trình làng chiếc Meizu MX5 được đánh giá là tốt cả về cấu hình lần giá bán.

Meizu MX5-8

Dự kiến, chiếc smartphone cao cấp mà nguồn tin đề cập có thể là MX5 Pro, cạnh tranh trực tiếp với đối thủ Mi Note và Mi Note Pro của Xiaomi. Theo đó, lý do khiến Meizu chuyển sang sử con chip của Samsung là bởi hiện vi xử lý Qualcomm Snapdragon 810 đang nhận về rất nhiều tai tiếng trong sự cố quá nóng.

Trong khi đó, các chipset của MediaTek dù có chất lượng ổn định và giá thành tốt, nhưng lại không đem tới sự "cao cấp" cho các thiết bị cầm tay. Do đó, duy nhất ở thời điểm hiện tại, SoC Exynos 7420 trên bộ đôi siêu phẩm Galaxy S6 và Galaxy S6 edge có lẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Tin đồn gần đây cho hay, Meizu MX5 Pro sẽ trang bị màn hình 6 inch, xếp vào phân khúc phablet hiện nay, với độ phân giải Quad HD (1.536 x 2.560 pixel), tỷ lệ màn hình 15:9. Đi kèm với đó là RAM 4 GB, camera chính ở mặt sau có độ phân giải 20,7 MP.

Đáng tiếc, ngoài những thông số này, ngày lên kệ và giá bán của Meizu MX5 Pro vẫn chưa được hé lộ.

Bình luận