Thị trường màn hình AMOLED tăng trưởng mạnh, Samsung chiếm 95,8%

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Trong những năm tới, nếu như Apple bắt đầu thay thế màn hình LCD bằng AMOLED, nó sẽ khiến cho thị trường màn hình AMOLED tiếp tục tăng trưởng mạnh hơn nữa.

Công nghệ màn hình AMOLED có rất nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với màn hình LCD, đặc biệt là khả năng uốn cong để tạo ra những thiết bị đặc biệt như Samsung Galaxy S6 edge hay Galaxy Note edge.

Có lẽ cũng chính vì vậy mà có tin đồn cho rằng Apple cũng sẽ chuyển qua sử dụng công nghệ màn hình AMOLED cho iPhone bắt đầu từ năm 2018. Các nhà cung cấp màn hình AMOLED cho Apple có thể sẽ là Samsung hoặc Japan Display Inc.

Cũng theo báo cáo của HIS, một công ty nghiên cứu thị trường Hàn Quốc, thì trong thời gian qua nhu cầu màn hình AMOLED đã tăng trưởng rất mạnh mẽ. Theo đó trong Q3 vừa qua, số lượng màn hình AMOLED được xuất xưởng đã đạt 79 triệu trên toàn thế giới, cao gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 35% so với quý trước đó.

Xét về doanh thu thì thị trường màn hình AMOLED đã đạt được 3,29 tỷ USD, cũng tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên theo nhiều chuyên gia thì con số doanh thu này vẫn chưa thực sự ấn tượng.

Màn hình AMOLED cũng đã trở nên phổ biến hơn, hiện chiếm khoảng 18% thị trường màn hình thiết bị di động. Trong khi đó, Samsung là hãng chiếm tới 95,8% thị trường màn hình AMOLED. Gã khổng lồ Hàn Quốc cũng là nhà cung cấp màn hình thiết bị di động lớn nhất thế giới, với thị phần 38,5% trên thị trường màn hình nói chung. Đứng thứ hai là Japan Display Inc . với 17% và LG với 13,8%.

Trong những năm tới, nếu như Apple bắt đầu thay thế màn hình LCD bằng AMOLED, nó sẽ khiến cho thị trường màn hình AMOLED tiếp tục tăng trưởng mạnh hơn nữa. Và Samsung có lẽ vẫn sẽ là sự lựa chọn số 1 cho nhà cung cấp màn hình của Apple.

Tham khảo: gsmarena

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ