Trải nghiệm camera trên iPhone 6s Plus: có cải tiến nhưng không vượt bậc

IcedT , Theo Trí Thức Trẻ

So với iPhone thế hệ trước, iPhone 6s Plus nâng cao độ phân giải và bổ sung thêm một số tính năng phụ trợ về phần mềm.

Với iPhone 6siPhone 6s Plus, Apple đã mạnh dạn nâng cấp độ phân giải của bộ đôi smartphone đỉnh cao này lên 12 MP, thay cho con số 8 MP đã tồn tại từ thời iPhone 4s bên cạnh một số thay đổi nhỏ về phần cứng mày hãng này tiết lộ rất ít. Tuy nhiên, bên cạnh con số này, liệu iPhone 6s Plus có thật sự gây bất ngờ các tín đồ Apple hay không? Câu trả lời là KHÔNG.

CHÚ THÍCH: Ảnh bên trái chụp bởi iPhone 6s Plus, bên phải do iPhone 6 Plus

Khoan nói về chất lượng ảnh. Trên bộ đôi iPhone mới, Apple đã tung ra tính năng Live Photo, khi người dùng giữ tay trên một bức ảnh, đoạn video ngắn thu được cùng bức ảnh đó sẽ được trình chiếu, đi kèm với cả âm thanh. Trên thực tế, tính năng này chỉ đơn giản vừa chụp một bức ảnh và quay clip siêu ngắn, khi xuất file sẽ ra hai file video và ảnh riêng. Theo đánh giá cá nhân, tính năng này chưa thật sự đột phá hay xuất sắc như những gì Apple đã từng tạo nên.

Với độ phân giải cao hơn, iPhone 6s Plus rõ ràng cho ra ảnh chụp có độ sắc nét cao hơn, nhưng không nhiều. Trong khi các máy Samsung - đối thủ chính của Apple đều đã có độ phân giải camera sau đạt 16 MP, rõ ràng độ phân giải của iPhone mới không phải là đối thủ khi so sách về độ nét.

 

Trong điều kiện tối trời, iPhone 6s Plus cho tốc độ bắt nét tốt hơn, và ảnh chụp cũng chụp nhanh hơn. Tuy nhiên, chất lượng ảnh chụp cuối cùng cũng không có quá nhiều rõ rệt khi so với thế hệ trước, có chăng là nét hơn đôi chút.

 

Trong phép thử với màu trắng, iPhone 6s Plus cho ra cân bằng trắng thật hơn, ít bị ấm (ám vàng) nhẹ như trên iPhone 6 Plus. Bên cạnh đó, có thể thấy độ chi tiết của iPhone 6s Plus trong trường hợp này cũng tốt hơn, các màu khác cũng tươi hơn.

 

Ở khung cảnh ngoài trời và ánh sáng yếu, iPhone 6s Plus lại một lần nữa chứng minh khả năng cân bằng trắng gần như tuyệt hảo, phần tay dắt chiếc xe có màu rất giống thực tế, chứ không nhợt nhạt như ảnh chụp từ iPhone 6 Plus.

 


Kích hoạt thêm đèn flash, iPhone 6s Plus cho ra ảnh vẫn khá đẹp, không bị cháy nhưng một số chi tiết vẫn bị tối, đây là nhược điểm của đèn flash trên điện thoại

Kích hoạt thêm đèn flash, iPhone 6s Plus cho ra ảnh vẫn khá đẹp, không bị cháy nhưng một số chi tiết vẫn bị tối, đây là nhược điểm của đèn flash trên điện thoại

Trong thử thách lấy nét nhanh, iPhone 6s Plus cho tốc độ không cao hơn nhiều, nhưng khả năng bắt nét gần chính xác và hiệu quả hơn so với iPhone 6 Plus.

 

 

Ngoài ra, iPhone 6s/6s Plus còn được trang bị camera trước độ phân giải 5 MP, cao hơn 1,2 MP của thế hệ iPhone 6 trước đây. Cùng với độ phân giải được nâng cao, iPhone mới còn có tính năng Retina Flash - kích hoạt độ sáng màn hình gấp ba lần bình thường để đạt được bức ảnh tự sướng sáng hơn. Qua trải nghiệm thực tế, tính năng này cho độ sáng khá tốt, có thể gây chói mắt nhưng chất lượng ảnh chụp không quá khác biệt.

Một số ảnh chụp khác:

 

Tạm kết:

Nhìn chung, iPhone 6s Plus dù sở hữu thông số phần cứng mạnh mẽ hơn, nhưng hiệu quả chụp ảnh từ camera không có nhiều cải tiến rõ rệt. Không thể phủ nhận rằng đây vẫn là một chiếc smartphone chụp ảnh đẹp, nhưng với không nhiều tính năng đột phá và chất lượng ảnh chụp không có sự nhảy vọt như những đối thủ Android khác, iPhone của Apple sẽ mất dần đi yếu tố dẫn đầu như những gì họ đã đạt được dưới thời cố CEO Steve Jobs.

 

 

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ