Facebook thử nghiệm trợ lý ảo, cạnh tranh cùng Siri, Google Now và Cortana

Tùng Phạm , Theo Trí Thức Trẻ

Người dùng cũng không cần phải quá lo lắng tới vấn đề riêng tư khi sử dụng Facebook M bởi dịch vụ này không sử dụng lịch sử lướt Facebook của họ để làm dữ liệu.

Ngày hôm nay, Facebook đã tung ra dịch vụ trợ lý ảo của riêng mình tương tự như Siri, Google Now hay Cortana. Dịch vụ trợ lý ảo người dùng của Facebook được tích hợp trong ứng dụng nhắn tin Messenger với tên gọi "M". Theo phó chủ tịch của Facebook, David Marcus, Facebook M là trợ lý cá nhân số bên trong ứng dụng tin nhắn giúp hoàn thành các nhiệm vụ và tìm kiếm thông tin cho người dùng. Facebook M là trợ lý ảo vừa sử dụng trí thông minh nhân tạo, vừa kết hợp đi kèm với đội ngũ nhân viên của Facebook để đảm bảo mọi yêu cầu của bạn sẽ được giải quyết.

Phó chủ tịch Facebook còn cho biết Facebook M cũng có thể giúp người dùng mua sắm, tặng quà đến những người thân yêu, đặt chỗ trong nhà hàng, sắp xếp chuyến đi, các cuộc hẹn và nhiều chức năng nữa.​

Do đó, Facebook M được đánh giá cao hơn so với các đối thủ Siri, Google Now và Cortana. Đã có khoảng vài trăm người dùng Facebook ở San Francisco được mời thử nghiệm M trong ngày ra mắt. Bên cạnh đó, để ngăn ngừa các lỗi xảy ra, một nhóm khác của Facebook được coi là người huấn luyện M cũng có trách nhiệm giám sát và đưa những tính năng mạnh mẽ nhất vào M.

Người dùng cũng không cần phải quá lo lắng tới vấn đề riêng tư khi sử dụng Facebook M bởi dịch vụ này không sử dụng lịch sử lướt Facebook của họ để làm dữ liệu. Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi trong tương lai nếu người dùng cho phép.

Hiện tại, Facebook M đang được triển khai 1 cách từ từ và sẽ sớm phổ biến đối với người dùng Facebook trên toàn thế giới.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ