Tất tần tật thông tin về HTC U12

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

HTC đang trỗi dậy mạnh mẽ, với việc tung ra hai mẫu flagship thực sự hấp dẫn trong hai năm liên tiếp là HTC 10 và HTC U11. Công ty Dài Loan này có thể sẽ tiếp tục chuỗi chiến thắng với chiếc HTC U12.

Dưới đây là những thông tin chúng ta đã được biết về chiếc flagship tiếp theo này:

Ngày ra mắt

HTC có vẻ đang muốn tạo ra một thông lệ mới, khi có thông tin cho rằng hãng sẽ không tiết lộ HTC U12 tại sự kiện MWC 2018, giống như đối thủ LG.

Nguyên nhân của việc này là bởi HTC muốn "bỏ qua" MWC vì lo ngại sẽ bị "lép vế" trước chiếc Samsung Galaxy S9 vốn sẽ được Samsung giới thiệu vào những ngày mở màn của MWC. Rõ ràng việc chạy theo Samsung là cực kỳ khó, và xét việc HTC cũng không tạo được sự hào hứng cần thiết trong cộng đồng đối với chiếc điện thoại sắp ra mắt, cũng dễ hiểu tại sao hãng lại né một trong những chiếc điện thoại được trông chờ nhất trong năm 2018 này.

Thế nhưng tại MWC năm ngoái, Samsung không tung ra chiếc flagship nào, và HTC cũng vậy. Có thể HTC đơn giản là không muốn giới thiệu những siêu phẩm của mình tại các sự kiện như MWC - nơi sản phẩm của họ sẽ không nhận được sự chú ý cần thiết bởi khách hàng bị phân tâm bởi khá nhiều sản phẩm khác. Nếu thực sự đây là lý do thì chúng ta nhiều khả năng sẽ thấy HTC thông báo một sự kiện của riêng mình vào thời điểm gần ngày ra mắt của chiếc U12, mà theo nhiều người dự đoán là vào khoảng tháng 3 hoặc tháng 4.

Thiết kế

HTC khá kiệm lời về thiết kế của U12, nhưng khả năng cao là chúng ta sẽ thấy thiết kế không viền như trên U11. Một hình ảnh render mới đây về U12 cho thấy một chiếc điện thoại với thiết kế...khá nhàm chán.

Tất tần tật thông tin về HTC U12 - Ảnh 1.

Với việc màn hình tràn cạnh được sử dụng ngày càng nhiều, thì những suy nghĩ như vậy khi thấy hình ảnh render về mặt trước của U12 là hoàn toàn dễ hiểu. Điều thú vị mà mọi người quan tâm lúc này là vị trí đặt cảm biến vân tay, vốn được đặt ngay bên dưới màn hình trên chiếc HTC U11. Liệu HTC có đặt cảm biến vân tay bên dưới lớp kính như Vivo đã làm, hay họ sẽ đưa cảm biến vân tay ra mặt sau như OnePlus 5T?

Một tính năng khác là Edge Sense cũng sẽ trở lại, cùng với tính năng "bóp cạnh để kích hoạt". Cũng có khả năng HTC sẽ tìm được một tính năng mới hay ho nào đó thay vì hai tính năng đã quen thuộc này chăng?

Cấu hình

Một danh sách các smartphone sắp được ra mắt sử dụng con chip siêu khủng Snapdragon 845 vừa được tung lên mạng gần đây đã cho chúng ta biết về con chip được trang bị cho HTC U12.

Tất tần tật thông tin về HTC U12 - Ảnh 2.

Các thông số cấu hình khác hiện vẫn chưa rõ, nhưng sẽ khá kỳ quặc nếu HTC tung ra một chiếc flagship với RAM hay bộ nhớ trong thấp hơn chiếc flagship trước đó. Chính vì vậy, U12 sẽ có thể có RAM 6GB và bộ nhớ trong 128GB. Có thể máy sẽ có một phiên bản bộ nhớ trong 64GB, nhưng phiên bản RAM 4GB có lẽ sẽ không xuất hiện nữa.

Phần mềm

HTC U11 từng được tung ra với Android 7.1.1 Nougat và sau đó được nâng cấp lên Android 8.0 Oreo chỉ sau một thời gian ngắn. Với việc hội nghị Google I/O diễn ra vào tháng 5, chúng ta có thể sẽ thấy HTC U12 được cài sẵn phiên bản mới nhất của Android Oreo và sẽ được nâng cấp lên phiên bản Android mới hơn vài tháng sau khi được Google tung ra. U12 tất nhiên sẽ có giao diện Sense UI nổi tiếng của HTC.

Tham khảo: DigitalTrends