Mỗi phút video 8K quay bằng Galaxy S20 có dung lượng đến 600MB

Tấn Minh,   Theo Trí Thức Trẻ

Nhanh tay sắm ngay vài chiếc thẻ microSD xịn thôi!

Đoạn video độ phân giải 8K quay trên Samsung Galaxy S20 sẽ có dung lượng khoảng 600MB mỗi phút - theo lời Samsung, có nghĩa là không sớm thì muộn, bộ nhớ trong hạn chế của thiết bị sẽ trở thành một rào cản nếu bạn muốn quay phim ở chất lượng cao nhất có thể.

Tuy nhiên, không gian lưu trữ không phải là giới hạn duy nhất bạn gặp phải khi quay video 8K trên siêu phẩm mới ra mắt hôm qua. Samsung chỉ cho bạn quay trong tối đa 5 phút, và bạn chỉ có thể quay video ở 24fps chứ không thể quay ở tốc độ khung hình cao hơn, như 60fps hay thậm chí là 30fps.

Nếu bạn chọn mua mẫu Galaxy S20 Ultra với bộ nhớ trong khủng nhất, dung lượng sẽ không còn là vấn đề đáng quan tâm nữa. Bởi S20 Ultra có bộ nhớ trong cao nhất lên đến 512GB và hỗ trợ thêm thẻ nhớ microSD tối đa 1TB, tức bạn sẽ có tổng dung lượng tối đa 1,5TB. Tất nhiên, số dung lượng này không chỉ để chứa video quay được, mà còn dành cho các ứng dụng và hệ điều hành của máy; nhưng dù sao cũng là quá đủ cho vài chục giờ nội dung 8K rồi.

Mỗi phút video 8K quay bằng Galaxy S20 có dung lượng đến 600MB - Ảnh 1.

Samsung cho biết dù hạn chế là vậy, nhưng vẫn có những lý do chính đáng để bạn quay phim 8K trên S20. Độ phân giải siêu cao sẽ cho phép bạn cắt ra được những khung hình tĩnh với độ phân giải đến 33-megapixel từ video, có nghĩa là chúng ta hoàn toàn có thể tạo ra được những bức ảnh với chất lượng tốt từ nội dung mà ban đầu được ghi lại dưới dạng video. Còn vấn đề phát video 8K quay được thì sao? Hiện chỉ có một số rất ít thiết bị có khả năng chơi video 8K ở đúng độ phân giải, bởi các TV 8K mới chỉ bắt đầu xuất hiện trên thị trường được một thời gian ngắn mà thôi.

Câu hỏi lớn đặt ra ở đây là các cảm biến camera của Samsung quay video 8K tốt đến mức nào? Có lẽ chúng ta sẽ phải đợi thêm một thời gian nữa để các chuyên gia đánh giá hoàn chỉnh thiết bị mới biết được.

Tham khảo: TheVerge

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ