Một chiếc du thuyền siêu lớn được bán với giá 650.000 USD nhưng chỉ là… NFT ảo

  Linh Chi, Theo Nhịp sống Kinh tế 

  Chiếc du thuyền ảo Metaflower Super Mega được bán ra tiếp nối thành công của các tài sản ảo mang giá trị khổng lồ.

  Nhà phát triển Metaverse Republic Realm đã bán thành công Du thuyền Metaflower Super Mega với giá 149 ETH (tương đương 650.000 USD), biến chiếc du thuyền kỹ thuật số trở thành tài sản NFT đắt nhất trong The Sandbox. Republic Realm đã phát triển một loạt "Quần đảo Ảo" trên nền tảng bao gồm 100 hòn đảo tư nhân.

  Một chiếc du thuyền siêu lớn được bán với giá 650.000 USD nhưng chỉ là… NFT ảo - Ảnh 1.

  The Sandbox có thể được coi là một trong những Metaverse hàng đầu hiện nay, hợp tác với những người hoặc thương hiệu nổi tiếng như Snoop Dogg, Deadmau5, Adidas và Binance. The Sandbox là một thế giới ảo nơi người chơi có thể xây dựng, sở hữu và kiếm tiền từ trải nghiệm chơi game.

  Theo sách trắng, người chơi có thể tạo tài sản kỹ thuật số như NFT, sau đó tải lên thị trường và tiến hành giao dịch. Những người sở hữu Sand coin (đồng tiền mã hóa của nền tảng) có thể tham gia vào mạng lưới quản trị nền tảng thông qua Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO). Đây là nơi họ thực hiện quyền bầu chọn của mình cho các quyết định chính trong Sandbox.

  Bộ sưu tập các hòn đảo, bao gồm các biệt thự được xây dựng trên NFT, đã được bán hết trong vòng chưa đầy 24 giờ và có giá sàn hiện tại là 63,9 ETH (khoảng 280,000 USD). Du thuyền Metaflower phá kỷ lục là sự nối tiếp của kế hoạch phát triển Quần đảo Ảo. Được mô tả là một du thuyền siêu sang trọng "có một không hai", The Metaflower được cho là có dàn DJ, bãi đáp trực thăng, bồn tắm nước nóng và các tiện nghi khác, tất nhiên, mọi thứ đều là ảo.

  Chiếc du thuyền cũng là một NFT độc nhất nằm trong Bộ sưu tập Ảo, đây là một bộ NFT sang trọng bao gồm các xa xỉ phẩm như đảo tư nhân, mô tô nước và thuyền cao tốc,… Họ cung cấp cho người sở hữu quyền truy cập độc quyền vào câu lạc bộ bãi biển chỉ dành cho hội viên, cũng như Bến thuyền Ảo.

  Việc bán các mặt hàng xa xỉ trong Metaverse với giá trị khổng lồ đã trở thành chủ đề "hot" thời gian gần đây. Metaverse có thể vẫn đang trong giai đoạn đầu tìm chỗ đứng, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc không thể "nhúng tay" vào bất động sản hiện đại.

  Trước đó, vào tháng 11, một khu đất kỹ thuật số ở Decentraland (thế giới ảo) đã được bán với giá 2,43 triệu USD - một mức giá đắt ngất ngưởng so với giá nhà ở tại thành phố New York và San Francisco. Tiếp nối thành công, một lô đất ảo cũng đã được bán với giá đáng kinh ngạc là 550 ETH (tương đương 2,3 triệu USD), đưa nền tảng chơi trò chơi Axie Infinity của Việt Nam đến gần hơn với công chúng.

  Việc các tài sản ảo liên tiếp được bán ra đã khiến các nhà đầu tư sẵn sàng bỏ tiền để gia nhập vào thị trường bất động sản ảo trước khi Metaverse trở thành xu hướng. Điều này cũng đã làm gia tăng giá trị của các loại tiền điện tử được liên kết với thế giới ảo, từ tiền điện tử của Decentraland đến Sand coin của Sandbox.


  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày