Một chùm nho đỏ của Nhật Bản có giá bán kỷ lục 11.000 USD
Tại phiên đấu giá đầu mùa nho, một chùm nho đỏ loại quý hiếm đã được bán với giá 1,2 triệu yen (11.000 USD), mức giá cao kỷ lục kể từ khi giống nho này được đưa ra thị trường cách đây 12 năm.

Ông Takashi Hosokawa bên chùm nho trị giá 11.000 USD. (Nguồn: Kyodo)
Tại phiên đấu giá đầu mùa nho, một chùm nho đỏ loại quý hiếm đã được bán với giá 1,2 triệu yen (11.000 USD), mức giá cao kỷ lục kể từ khi giống nho này được đưa ra thị trường cách đây 12 năm.
Loại nho đặc biệt này có tên gọi "Ruby Roman" (nho Hồng ngọc La Mã), được trồng ở tỉnh Ishikawa, miền Trung Nhật Bản, nổi tiếng với vị ngọt cao và ít tính axít.
Mỗi trái nho loại này nặng hơn 20g. Người nông dân tỉnh Ishikawa đã nghiên cứu trồng loại nho quý hiếm này từ cách đây khoảng 15 năm.
Loại nho thượng hạng này đã chính thức ra đời từ năm 2008 và để sở hữu chúng, người ta phải đấu giá.
Người trả giá cao nhất, ông Takashi Hosokawa, 45 tuổi, chủ một quán trọ ở Nhật Bản, cho biết: "Tôi đã trả giá 1,2 triệu yen để đánh dấu 12 năm (kể từ ngày loại nho này được đưa ra thị trường) và kỷ niệm phiên đấu giá đầu tiên dưới triều đại Lệnh Hòa (Reiwa). Tôi muốn truyền tới các khách hàng của chúng tôi niềm vui sướng khi được sở hữu chùm nho này."
Dự kiến từ nay đến cuối tháng Chín, sẽ có khoảng 26.000 chùm nho Ruby Roman được giao hàng./.
NỔI BẬT TRANG CHỦ
-
GPU "Made in China" đầu tiên bán sạch 30.000 chiếc trong 48 giờ: Người mua biết hiệu năng chỉ bằng card NVIDIA từ 2020 vẫn không ngại
Dù giá ngang với GPU đời mới và hiệu năng chỉ tương đương GPU NVIDIA ra mắt từ năm 2020, nhưng GPU nội địa đầu tiên của Trung Quốc vẫn cháy hàng khi mở bán.
-
Trung Quốc cấp “căn cước công dân” cho robot hình người, tham vọng kiểm soát toàn bộ vòng đời AI