Một chuyến bay bị hoãn vì hành khách đặt tên Wi-Fi sặc mùi khủng bố

  PV,  

  Đôi khi hành khách đi máy bay thường nghĩ ra những trò đùa ngớ ngẩn, thế nhưng đặt tên Wi-Fi gây sốc kiểu này thì thật không thể chấp nhận tí nào.

  Ngày nay, vé máy bay đang ngày càng rẻ hơn, cho nên nó dần trở thành phương tiện di chuyển được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, kéo theo đó là rất nhiều trường hợp hành khách gây rối khiến máy bay bị hoãn chuyến. Từ say xỉn, gây gỗ đánh nhau cho đến doạ có bom. Thế nhưng, việc đặt tên Wi-Fi quá sốc để rồi khiến chuyến bay bị hoãn như trường hợp dưới đây quả là chuyện xưa nay hiếm.

  Theo đó, trên một chuyến bay của hãng Qantas khởi hành từ Melbourne đến Perth vào cuối tuần trước, một hành khách nữ bỗng trở nên hốt hoảng khi phát hiện tên một thiết bị phát Wi-Fi có cái tên sặc mùi khủng bố "Mobile Detonation Device" (tạm dịch: Thiết bị kích nổ di động), ngay sau đó cô lập tức thông báo với tổ bay.

   Chuyến bay của hãng Qantas đã phải hoãn vì hành khách đặt tên Wi-Fi sặc mùi khủng bố.

  Chuyến bay của hãng Qantas đã phải hoãn vì hành khách đặt tên Wi-Fi sặc mùi khủng bố.

  Có thể với chủ nhân của thiết bị phát Wi-Fi này thì đây chỉ là một trò đùa để gây cười cho mọi người, thế nhưng các nhân viên an ninh sân bay không cho là thế, nhất là trong hoàn cảnh rất nhiều vụ khủng bố nhắm vào máy bay đã liên tiếp xảy ra trong những năm vừa qua. Vì thế, chuyến bay có số hiệu QF481 liền bị hoãn để tiến hành các biện pháp kiểm tra an ninh và xác định thiết bị lạ này.

  Tuy nhiên, bộ phận an ninh đã không tìm thấy thiết bị khả nghi, có thể chủ nhân của nó đã nhanh tay đổi tên nhằm xoá dấu vết. Mặc dù đã được thông báo là máy bay an toàn nhưng có đến 40 hành khách quyết định chọn sang chuyến bay khác bởi họ vẫn cảm thấy lo sợ. Cuối cùng, sau 2 tiếng bị hoãn, chuyến bay cũng đã cất và hạ cánh an toàn.

   Sau 2 giờ bị hoãn, máy bay cũng đã cất cánh.

  Sau 2 giờ bị hoãn, máy bay cũng đã cất cánh.

  Thực tế, đây không phải lần đầu tiên xảy ra trường hợp hành khách nghịch dại như thế thế để rồi máy bay bị hoãn. Cụ thể, vào tháng 10/2014, một chuyến bay của hãng American khởi hành từ Los Angeles đến London đã bị trì hoãn suốt 4 tiếng đồng hồ vì tên một thiết bị phát Wi-Fi là "Al-Quida Free Terror Network" (tạm dịch: Mạng lưới khủng bố miễn phí Al-Quida).

  Có thể nói, khi chúng ta đặt cho thiết bị phát Wi-Fi một cái tên ngớ ngẩn, đôi khi nó sẽ mang đến tiếng cười cho mọi người. Tuy nhiên, với tình hình an toàn hàng không đang bị de doạ như trong thời gian qua, tốt nhất không nên dùng những từ nhạy cảm liên quan đến khủng bố, bởi lẽ nó sẽ gây ra tâm lý hoảng loạn cho những hành khách khác. Hơn thế nữa chuyến bay sẽ bị hoãn và mất rất nhiều thời gian để kiểm tra an ninh.

  Theo Kênh 14 / Trí Thức Trẻ

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ