Một cửa hàng sẵn sàng miễn phí pizza cỡ lớn cho thực khách nếu họ tránh xa smartphone trong lúc ăn

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Muốn được ăn miễn phí tại cửa hàng này, bạn sẽ phải học cách buông bỏ smartphone mọi lúc trong khi ngồi thường thức món ăn ở nhà hàng pizza độc đáo tại Mỹ.

Nghiện smartphone đã trở thành một tệ nạn toàn cầu và trên thế giới, người ta cũng có rất nhiều cách khác nhau để khuyến khích mọi người cai nghiện smartphone và dành nhiều thời gian hơn cho nhau. Một trong số đó phải kể đến một cửa hàng pizza khá độc đáo tại Mỹ.

Một cửa hàng sẵn sàng miễn phí pizza cỡ lớn cho thực khách nếu họ tránh xa smartphone trong lúc ăn - Ảnh 1.

Curry Pizza Company, một cửa hàng pizza ở Fresno, California mới đây đã đưa ra một chính sách khá thú vị có tên "Talk to Each Other Discount", tạm hiểu là "Hãy nói chuyện với mọi người để được hưởng ưu đãi giảm giá". Chính sách này yêu cầu các khách hàng phải khóa smartphone khi vào nhà hàng và tích cực nói chuyện với nhau nhiều hơn trong bữa ăn.

Khoản giảm giá chỉ áp dụng cho nhóm 4 người trở lên và tất cả đều mang theo smartphone. Họ cũng phải đồng ý cho nhân viên cửa hàng khóa nó. Nếu đủ điều kiện nhận ưu đãi trên, họ sẽ được nhận một chiếc bánh pizza cỡ lớn miễn phí trong lần ghé thăm tiếp theo.

Thông báo về chính sách mới trên Facebook, cửa hàng Curry Pizza Company viết: "Mục tiêu của chúng tôi là giúp mọi gia đình, bạn bè ngừng sử dụng điện thoại trong khi ăn và nói chuyện với nhau nhiều hơn. Nếu bạn thích bạn có thể nhận được một chiếc pizza cỡ lớn cho cả nhóm trong lần ghé thăm tiếp theo, hoặc bạn có thể quyên tặng chiếc bánh đó cho những người đang cần. Chúng tôi tặng pizza cho người vô gia cư ở trung tâm thành phố Fresno mỗi tháng".

Một cửa hàng sẵn sàng miễn phí pizza cỡ lớn cho thực khách nếu họ tránh xa smartphone trong lúc ăn - Ảnh 2.

Đồng sở hữu cửa hàng, ông Varinder Malhi chia sẻ với kênh FOX News rằng, cảm hứng để ông cho ra đời chính sách này xuất phát từ chính cách sử dụng smartphone của ông. Nhằm làm gương cho con, ông đã quyết định sẽ chỉ sử dụng smartphone ở nhà trong trường hợp khẩn cấp và sau khi sử dụng cho một số mục đích nhất định. Đó là lý do Malhi muốn khuyến khích người khác nên làm thử như vậy.

Để ngăn những nhóm người có mục đích lừa đảo để nhận pizza miễn phí, nhân viên cửa hàng sẽ kiểm tra tất cả smartphone và đảm bảo chúng có dịch vụ như một chiếc smartphone bình thường.

Sau khi công bố chính sách khoảng 3 tuần, cửa hàng đã tặng được 4-50 chiếc pizza cỡ lớn cho các thực khách.

Tham khảo Odditycentral

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ