Một hãng quần jean tại Ý được phép lấy tên là Steve Jobs, có logo là chữ J cắn dở nhái Apple

  tvd,  

  Apple cũng bó tay và không biết phải làm gì.

  Steve Jobs có lẽ là một cái tên huyền thoại mà bất kỳ ai trong chúng ta đều biết đến. Đó là người đã sáng tạo ra iPhone và iPad, đồng thời giúp Apple hồi sinh sau khi rơi xuống vực thẳm khủng hoảng. Tuy nhiên cái tên Steve Jobs sắp tới đây sẽ được sử dụng bởi một hãng sản xuất quần jean của Ý.

  Đó là quyết định của tòa án, sau nhiều năm tranh chấp giữa hai anh em nhà Barbato và Apple. Vincenzo và Giacomo Barbato đã chiến thắng trong một cuộc chiến pháp lý với Apple, qua đó được phép sử dụng cái tên Steve Jobs như thương hiệu chính thức của công ty.

  Cuộc chiến pháp lý này bắt đầu từ năm 2012, khi hai anh em Barbato nhận thấy rằng Apple chưa từng đăng ký tên thương hiệu Steve Jobs. Lúc đó, hai anh em Barbato bắt đầu xây dựng một công ty quần áo và phụ kiện của riêng mình.

  Họ quyết định rằng “Steve Jobs” sẽ là cái tên hoàn hảo cho thương hiệu quần jean của mình. Điều thú vị là anh em Barbato đã lựa chọn một logo rất đặc biệt, nhái theo quả táo cắn dở của Apple. Đó là một chữ J lớn được cách điệu, bị cắn dở một bên và có hình chiếc lá phía trên rất giống quả táo logo Apple.

  Sau khi biết điều đó, Apple đã kiện hai anh em này vì hành động vi phạm tên và hình ảnh thương hiệu. Tuy nhiên, tòa án đã đưa ra phán quyết rằng chữ J không thể ăn được, và do đó vết cắn dở không phải sự vi phạm hình ảnh thương hiệu của Apple. Kết quả là anh em Barbato vẫn có thể giữ nguyên thương hiệu của mình.

  Hai anh em cho biết họ sẽ tiếp tục ra mắt các sản phẩm mới dưới tên thương hiệu Steve Jobs, bên cạnh quần jean, như túi xách và áo phông. Tuy nhiên chưa dừng lại ở đó, hai anh em Barbato cũng cho biết có thể họ sẽ chuyển hướng phát triển các thiết bị công nghệ trong tương lai. Rất có thể một ngày nào đó, chúng ta sẽ có thể thấy một chiếc smartphone mang thương hiệu Steve Jobs ra đời và cạnh tranh với chính Apple.

  Tham khảo: Theverge

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ