Một học sinh lớp 12 tử vong vì thử nghiệm phát minh mới

Tuấn Anh Lê Viết , Theo Trí Thức Trẻ

Một cậu học sinh 18 tuổi đam mê khoa học tại Thousand Oaks, California vừa qua đời vào hôm thứ hai khi thí nghiệm khoa học ván trượt động cơ phản lực của mình bị phát nổ.

Bernard Moon, một học sinh lớp 12 tại trường THPT Thousand Oaks, đã cùng một người bạn cùng lớp thử nghiệm chiếc ván trượt động cơ phản lực tại sân trường tiểu học Madrona vào tối ngày thứ hai vừa qua.


Bernard Moon - bên trái.

Bernard Moon - bên trái.

Hai người bạn đang trong quá trình chế tạo một động cơ phản lực nhằm tạo lực đẩy cho chiếc ván trượt di chuyển về phía trước. Trong lúc đang nghiên cứu thử nghiệm chiếc ván trượt đã bị phát nổ.

Bernard Moon cùng cậu bạn cùng lớp của mình nhanh chóng được đưa tới bệnh viện Los Robles. Moon đã không qua khỏi vì vết thương quá nặng, bạn của cậu may mắn hơn khi đã thoát nạn trong gang tấc.

Tin cậu bé Bernard Moon đã phải chịu một cái chết bi thảm làm mọi người rất thương tiếc. Một đài tưởng niệm nhỏ đã được dựng lên ngay bên ngoài trường tiểu học Madrona để tưởng nhớ cậu bé này.

Học sinh Ken Zhou nói: "Cậu ấy rất tốt tính với mọi người, hay làm người khác cười. Cậu ấy là kiểu người mà bạn luôn muốn kết bạn cùng."

Một buổi cầu nguyện đã được tổ chức vào đêm hôm sau Bernard qua đời tại nhà thờ Holy Trinity Lutheran dành riêng cho linh hồn của Bernard Moon.

Mọi người mặc đồ màu xanh lá cây, màu tượng trưng cho trường cấp 3 Thousand Oaks, để tưởng niệm Bernard.


Dòng chữ Green for Bernard.

Dòng chữ "Green for Bernard".

Tham khảo Buzzfeed