Một iFan khoe iPhone X rơi xuống biển 8 tiếng liền mà vẫn hoạt động bình thường được

  Hieu.DC,  

  Đó là chia sẻ của một người dùng Reddit, khi anh này đánh rơi iPhone X xuống biển và 8 tiếng sau mới tìm lại được dế yêu của mình.

  Mới đây, một người dùng Reddit đã chia sẻ câu chuyện của mình về chiếc iPhone X xấu số, khi anh không may đánh rơi nó xuống biển và 8 tiếng sau mới tìm lại được. Thần kỳ thay, chiếc iPhone vẫn hoạt động như không có chuyện gì xảy ra.

  Đó là chia sẻ của một thành viên với nickname "lorislongfellow", cho biết mình đã bất cẩn để rơi chiếc iPhone có giá cả ngàn đô khỏi túi quần của mình thi đang đi thuyền kayak:

  "Đó là khi tôi đang chơi vài môn thể thao dưới nước với vợ sắp cưới... Chúng tôi đã quyết định mang theo iPhone để làm vài pô ảnh, đem theo khi đi thuyền Kayak và đứng chèo thuyền bên bờ biển (quả là một ý tưởng tồi).

  Lúc đó tôi để iPhone của mình trong túi, nhưng đang đứng thì bị trượt chân ngã xuống nước. Đó cũng là lúc tôi nhận ra cái điện thoại không còn ở đấy nữa mất rồi".

  Một iFan khoe iPhone X rơi xuống biển 8 tiếng liền mà vẫn hoạt động bình thường được - Ảnh 1.

  Ifan khẳng định: iPhone X bị ngâm dưới biển 8 tiếng nhưng vớt lên vẫn có thể hoạt động bình thường

  Sau đó, anh chàng này đã thử tìm dưới nước nhưng vẫn không thể thấy gì, không thể dò được vị trí iPhone X vì nước biển chặn sóng điện thoại, khiến nó bị hỏng hóc.

  Thế nhưng thần kỳ thay, khi trở về nhà, anh chàng đã thử tìm chiếc iPhone lại một lần nữa và đã thành công. Thời điểm đó đã là 8 tiếng kể từ khi rơi điện thoại. May mắn hơn, chiếc điện thoại vẫn trong trạng thái hoạt động hoàn toàn ổn. Lorislongfellow cho biết:

  "Chúng tôi chạy ngay ra biển và sử dụng "find my iPhone" để phát âm thanh. Cuối cùng chúng tôi đã tìm được nó ngay giữa mấy tảng đá. Bất ngờ hơn là chiếc điện thoại vẫn hoạt động một cách ngon lành... vẫn còn lại 66% pin".

  Một iFan khoe iPhone X rơi xuống biển 8 tiếng liền mà vẫn hoạt động bình thường được - Ảnh 2.

  iPhone X có thiết kế chống nước chuẩn IP67

  Cần lưu ý rằng, iPhone X chỉ được trang bị khả năng chống nước IP67, chịu được mực nước sâu 1 mét trong vòng 30 phút. Thế nhưng với trường hợp này, nó đã bị vùi sâu dưới biển nước mặn trong thời gian hơn 8 tiếng. Có lẽ một phần do may mắn, một phần do thiết kế tốt của iPhone X mà anh chàng kia đã không phải tiếc hùi hụi vì mất chiếc điện thoại ngàn đô.

  Thế nhưng không phải vì vậy mà chúng ta lại ngó lơ, bất cẩn khi sử dụng iPhone, bởi dù có khả năng chống nước tốt nhưng Apple vẫn luôn khuyến nghị người dùng tránh tối đa các trường hợp để iPhone tiếp xúc với nước, như tránh "đi bơi và đi tắm cùng iPhone" hay "cố tình ngâm iPhone dưới nước". Hoàn toàn không có khái niệm "iPhone chống nước" đâu nhé!

  Tham khảo Reddit/CultofMac

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ