Một ngày của CEO Google Sundar Pichai, người nhận lương 199 triệu USD trong năm ngoái và vừa cắt ngắn kỳ nghỉ để đối phó với rắc rối nội bộ

  Neo,  

  Google đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn sau khi sa thải kỹ sư cao cấp James Damore vì phân biệt giới tính. Những rắc rối nội bộ này khiến CEO Sundar Pichai phải rút ngắn kỳ nghỉ với gia đình.

  "Thời gian vừa qua là những ngày khó khăn với nhiều người trong công ty chúng ta và chúng ta cần tìm ra cách để tranh luận về vấn đề mà chúng ta không đồng thuận và làm điều đó một cách phù hợp với Quy tắc Ứng xử của chúng ta", Pichai viết trong một bản ghi nhớ gửi cho toàn bộ nhân viên Google.

  Pichai, người được bộ nhiệm vào vị trí CEO Google vào năm 2015 và được phần lớn nhân viên yêu mến, đã nhận được tới 199 triệu USD trong năm 2016. Phần lớn lương của Pichai được thanh toán bằng cổ phiếu Google chứ không phải tiền mặt.

  Mời các bạn cùng tìm hiểu thói quen hàng ngày của vị CEO đang điều hành Google:

  Pichai thường thức dậy trong khoảng thời gian từ 6 giờ 30 tới 7 giờ sáng.

  Dù điều hành một đế chế internet nhưng Pichai vẫn theo dõi tin tức theo cách rất cổ điển. "Sáng nào tôi cũng đọc báo giấy, bạn tin hay không thì tùy", Pichai nói. Anh chia sẻ rằng mình mua báo giấy của The Street Journal và cũng hay đọc phiên bản online của The New York Times.

  Trong khi đọc báo, Pichai thường ăn sáng bằng trứng ốp la. Người đàn ông sinh ra ở Chennai, Ấn Độ này còn uống một tách trà vào buổi sáng, một thói quen đậm chất Anh Quốc.

  Những thói quen kể trên giúp Pichai tạo động lực cho một ngày bận rộn. "Tôi không phải là người có thể làm việc hiệu quả vào buổi sáng vì vậy tôi cần thời gian để đọc báo và trà để tỉnh táo và bắt đầu công việc", anh chia sẻ với Recode.

  Tiếp theo, Pichai "lên đồ" để chuẩn bị cho ngày mới. Vị CEO này có phong cách ăn mặc giản dị nhưng tổng thể tạo lên hình ảnh mà Mat Honan của BuzzFeed gọi là "ông bố Banana Republic" bởi đây là thương hiệu thời trang mà anh ưa thích.

  Pichai không phải là một nhà lãnh đạo hào nhoáng. Những điều khiến người ta nhớ nhất về anh ở cương vị CEO Google đó là bình tĩnh, đồng cảm và chu đáo.

  Điều này khiến Pichai được hầu hết nhân viên yêu mến. Anh là một trong những CEO được đánh giá cao nhất trên Glassdoor trong năm 2017 với mức tín nhiệm lên tới 96%.

  Pichai rất thân thiết với Larry Page, đồng sáng lập và là cựu CEO Google. Pichai từng được biết đến như thông dịch viên của Page trong công ty về mọi vấn đề.

  Anh rất nổi bật về khả năng nhớ các con số. Khi còn bé, Pichai phát hiện ra mình có khả năng ghi nhớ số điện thoại rất tốt.

  Phong cách quản lý của Pichai được phản ánh rõ nét trong các cuộc họp. Anh có thói quen lặng lẽ lắng nghe mọi người trong nhóm. Sau khi mọi người trình bày xong phần của mình, vị CEO thường đưa ra một ý tưởng phù hợp với tất cả.

  Pichai thường đi bộ trong lúc phải suy nghĩ vấn đề gì đó. "Với anh ấy, chẳng có gì là bất bình thường khi đi ra ngoài ngay giữa một cuộc họp để rồi trở lại với giải pháp cho bất cứ vấn đề gì đang được thảo luận", Inc viết.

  Rõ ràng đi bộ giúp Pichai suy nghĩ dễ hơn. "Tôi thích đi bộ và khi cần suy nghĩ tôi sẽ đi loanh quanh", Pichai chia sẻ.

  Khi không đi bộ, Pichai làm việc trong văn phòng sạch sẽ tới mức tối đa của anh.

  Pichai ăn chay và khi có cơ hội anh luôn cố gắng trích ra một khoảng thời gian vào cuối ngày để tập thể dục.

  Anh cũng là fan của môn bóng gậy, môn thể thao anh rất giỏi khi học trung học.

  Vào cuối ngày, Pichai trở về căn nhà khiêm tốn tới mức gây sốc của mình ở Los Altos Hills. Anh sống ở đây cùng vợ và hai con.

  Gia đình anh còn nuôi một chú cún có tên Jeffre.

  Pichai luôn cố gắng để không mang công việc về nhà. Anh tránh thử nghiệm các nguyên mẫu của Google tại nhà.

  Trong năm 2015, Pichai đã hứa về nhà đúng giờ mỗi tối để tự mình cho các con đi ngủ.

  Pichai luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giữ mọi thứ trong theo đúng quan điểm bất kể xảy ra chuyện gì trong cuộc đời. Hồi tháng Một, anh chia sẻ với một nhóm sinh viên Ấn Độ rằng nên "nới lòng" và dành thời gian để giải trí. "Đường đời rất dài do vậy một thất bại thường không ảnh hưởng nhiều cho lắm", anh nói với The Wall Street Journal.

  Theo Business Insider

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày