Một ngày dùng pin từ vùng biên giới tới thành thị với Galaxy A8

A.D,  

Ai đó nói "cuộc đời là những chuyến đi", và có được một người đồng hành đáng tin cậy, bền bỉ như Galaxy A8 là động lực cho tháng ngày rong ruổi cống hiến tuổi thanh xuân của tôi.

Rút sạc máy lúc 5h30 sáng, chiếc Galaxy A8 căng đầy năng lượng trên chuyến xe tình nguyện nơi mọi người vẫn còn ngái ngủ vì dư âm thức khuya chuẩn bị đêm hôm qua. Hành trành dài 60 km từ điểm tập kết đến ngôi trường tiểu học Tân Lập vùng biên giới thuộc tỉnh Tây Ninh, dự báo sẽ là một ngày tôi "hành" chiếc A8 nhiều hơn thường lệ.

Vụ sóng điện thoại là vấn đề tôi nghĩ tới đầu tiên khi ra vùng biên giới, đặc biệt với SIM của Mobifone. May sao chiếc Galaxy A8 vẫn "níu kéo" được một vạch sóng, thay vì phải roaming sóng của Vinaphone. Sóng Viettel vẫn mạnh như thường lệ, thậm chí đủ để đáp ứng nhu cầu kết nối 3G/4G liên tục của tôi trong suốt chuyến đi này.

Như một thói quen, tôi tranh thủ đọc báo mạng vào đầu ngày mới. Thay vì cuối tuần ngồi quán cafe quen thuộc tám chuyện với mấy đứa bạn, chụp check-in vài tấm đăng Facebook, tôi giờ lại ở một nơi xa, lấy A8 ra chụp vài tấm và không quên quay video làm kỷ niệm chương trình thiện nguyện đầu tiên trong năm 2018 của mình.

Một ngày dùng pin từ vùng biên giới tới thành thị với Galaxy A8 - Ảnh 2.

Một ảnh chụp lưu niệm bằng Galaxy A8 trong chuyến đi thiện nguyện vừa rồi

Xong chương trình trong buổi sáng, chúng tôi bắt đầu di chuyển đến trung tâm thành phố Tây Ninh để ăn trưa và soạn về lại Sài Gòn. Những khi ngồi xe không khác gì lúc tôi rãnh rỗi trong ngày đi làm, thường tận dụng quỹ thời gian để lướt qua những tờ báo thường đọc, check Facebook xem tối qua bạn bè chúng nó có gì hay ho, chơi vài tựa game như Need For Speed, Liên Quân Mobile. Nếu khác thì bầu không khí xung quanh tôi vui hơn hẳn vì có những người bạn đồng hành quá là năng động và nhiệt huyết.

Một ngày dùng pin từ vùng biên giới tới thành thị với Galaxy A8 - Ảnh 3.

Viên pin 3.000 mAh trên Galaxy A8 không phải là quá lớn khi so với nhiều smartphone khác hiện nay. Tuy nhiên cách Samsung tối ưu phần cứng và phần mềm đem lại sự khác biệt cho sản phẩm này trong thời lượng sử dụng. Với cách dùng "bật mọi kết nối" có thể của tôi cùng việc cày ải bằng game, máy vẫn dư sức đáp ứng nguyên một ngày dài sử dụng là một điểm đáng khen.

Một ngày dùng pin từ vùng biên giới tới thành thị với Galaxy A8 - Ảnh 4.

Galaxy A8 duy trì được mức tiêu hao pin khá đều dù trong ngày trải qua nhiều lúc phải gánh tác vụ nặng

Khi cần sạc, Galaxy A8 cũng không khiến người dùng chờ quá lâu đặc biệt lúc cần kíp. Máy có trang bị sạc nhanh và adapter đi kèm cũng hỗ trợ công nghệ này. Như vậy sản phẩm hội đủ yếu tố mà người dùng smartphone luôn mong muốn là thời lượng pin lâu cùng thời gian sạc nhanh. Chỉ hơi tiếc một chút khi công nghệ sạc không dây vẫn chưa hiện diện trên dòng cận cao cấp năm nay của Samsung.

 

Một ngày dùng pin từ vùng biên giới tới thành thị với Galaxy A8 - Ảnh 5.

Một ngày dài từ vùng biên giới về thành thị, việc duy trì thói quen sử dụng hằng ngày trên một chiếc smartphone tôi cho rằng luôn là thách thức. Tách biệt với môi trường máy lạnh, wifi chạy phà phà khắp nơi, việc duy trì cường độ sóng điện thoại đủ tốt và kết nối 3G/4G liên tục sẽ nhanh chóng bào mòn viên pin. Ấy thế tôi mới thấy rõ đằng sau vẻ hào nhoáng và bóng bẩy của Galaxy A8 là sự bền bỉ và ổn định. Khi "đẹp nước sơn" đi cùng "tốt gỗ", tôi dễ hiểu vì sao Galaxy A8 là sản phẩm đáng chú ý nhất trong phân khúc cận cao cấp hiện nay.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ