Một người đàn ông kiện ứng dụng hẹn hò Grindr vì bị 1.000 người đàn ông đến trước cửa nhà ... "gạ tình"

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Trong một số trường hợp cực đoan, Matthew bàng hoàng kể lại, nhiều người đàn ông xuất hiện tại chỗ ở và nơi làm việc của anh đòi hiếp dâm và giết hại anh.

Câu chuyện về các dịch vụ hẹn hò trực tuyến hầu hết đều có kết thúc dở khóc dở cười cả, nào là hoán đổi giới tính để “lừa tình” đối phương, nào là thất vọng tràn trề khi hình ảnh trên mạng xã hội khác xa so với đời thực, những chàng trai, cô gái hot boy, hot girl bỗng chốc trở nên quá đỗi tầm thường, nếu không muốn nói là kém sắc. Thế nhưng câu chuyện này lại khác, nó tồi tệ đến mức mà nạn nhân của vụ việc này đã phải tìm đến những cơ quan pháp lý để giải quyết trường hợp của mình.

Nạn nhân Matthew Herrick
Nạn nhân Matthew Herrick

Matthew Herrick, 32 tuổi, là diễn viên và đang sống tại New York, đã cho biết có trên dưới 1.000 người đàn ông đã xuất hiện ở công ty và nhà riêng của anh trong 6 tháng gần đây. Và chính điều này đã khiến anh đâm đơn kiện Gindr - ứng dụng hẹn hò dành cho các cặp đôi đồng tính. Matthew tin rằng đây chính là thành phẩm của hồ sơ cá nhân giả mạo mà người yêu cũ của anh – chàng trai mà Matthew đã bắt cặp được thông qua Grindr hồi năm 2015, làm nên.

Anh cho rằng bạn trai cũ đã sử dụng hình ảnh của mình và đóng giả làm Matthew để mời gọi cánh mày râu đến nhà mình. Anh này cũng hé lộ thêm rằng mặc dù đã gửi đơn khiếu nại đến Grindr 50 lần kể từ tháng 10 năm ngoái, tuy nhiên phía dịch vụ hẹn hò này vẫn chưa hề đưa ra bất kỳ động thái nào nhằm ngăn chặn vụ việc này.

Trong một số trường hợp cực đoan, Matthew bàng hoàng kể lại, nhiều người đàn ông xuất hiện tại chỗ ở và nơi làm việc của anh đòi hiếp dâm và giết hại anh. Vào tháng 1 đầu năm nay, một người đàn ông đã đột nhập vào căn hộ của Matthew và tấn công bạn cùng phòng của anh khi được yêu cầu ra khỏi nhà, theo tờ TMZ cho biết, kẻ lạ mặt lao vào bạn cùng phòng, vật lộn với anh này rồi cướp mất điện thoại.

Vụ kiện cáo không nói rõ về những nguy cơ bị xâm hại tình dục hay nguy hiểm đến tính mạng mà Matthew gặp phải, tuy nhiên có thông tin cho rằng đã xảy ra một vài vụ việc tại nhà hàng mà anh này làm việc cũng như tại nhà riêng của Matthew.

Theo tờ CNN Tech, ngày “bận rộn” nhất, đã có tới 16 người đàn ông đến gõ cửa nhà Matthew, yêu cầu được “chiều chuộng và làm theo thỏa thuận đã đồng ý từ trước".

Matthew nói rằng anh phải sống ở “trong tình trạng thận trọng mọi lúc, mọi nơi, và lo sợ rằng Grindr đã sử dụng hình ảnh của mình để kích thích và quyến rũ những người xấu xa – những kẻ sẵn sàng đe dọa tấn công hoặc hiếp dâm tôi.”

Chia sẻ với tờ Wired, anh cho biết “Cảm giác như đang sống ở địa ngục vậy”:

“Cuộc đời tôi đã bị phá bĩnh.

Sự riêng tư của tôi cũng chẳng còn.

Mỗi sáng khi thức dậy, tôi cảm thấy như mình bị sỉ nhục hằng ngày.”

Đẹp trai, man lì như thế này chẳng trách có tới gần 1.000 người đàn ông đến trước cửa nhà Matthew gạ tình
Đẹp trai, man lì như thế này chẳng trách có tới gần 1.000 người đàn ông đến trước cửa nhà Matthew gạ tình

Vào hồi tháng 11, Matthew đã đăng tải lên Twitter bài tweet như sau:

“Vì phải đối mặt với những tình huống ngoài tầm kiểm soát của mình, tôi buộc lòng phải xóa toàn bộ các tài khoản mạng xã hội.

Tôi đang gặp vấn đề với một kẻ đeo bám – người đã khiến tôi rơi vào vô số rắc rối trong suốt thời gian qua.

Hắn ta đã sử dụng hình ảnh của tôi để tạo các tài khoản giả mạo trên các ứng dụng hẹn hò dành cho người đồng tính như Grindr hay Scruff.

Chuyện này giờ đã lên khắp các mặt báo rồi.

Tôi khẳng định rằng mình là người ủng hộ cộng đồng người đồng tính LGBT chứ không hề ghét bỏ họ.

Thế nhưng những lời nói gian dối và sự phỉ bám của chuyện này đã đi quá xa rồi.

Gửi lời đến bạn bè, người thân và gia đình của tôi, chuyện này khiến tôi hết sức buồn lòng vì sự dỗi trá này đã lây lan quá nhanh và trôi nổi trên mạng xã hội.

Hãy tin rằng tôi sẽ không bao giờ làm hay nói những thứ như vậy."

Trò chuyện với tờ CNN, Gindr cho biết:

Gindr hứa hẹn sẽ tạo ra một môi trường an toàn nhờ một hệ thống điện tử và công cụ khác, đồng thời khuyến khích người dùng báo cáo những hành động khả nghi và có tính chất nguy hiểm trên mạng xã hội.

Mặc dù chúng tôi liên tục phát triển quá trình này, thế nhưng người dùng cũng nên nhớ rằng Grindr là một nền tảng mở.

Grindr đã và đang làm việc với các cơ quan chức năng và sẽ không dung thứ cho bất kỳ hành vi đe dọa và bạo lực nào xảy ra vì ứng dụng của chúng tôi.”

Theo indy100

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ