Một trường đại học ở Mỹ sẽ trao tặng học bổng cho những game thủ Fortnite hàng đầu

KON , Theo Trí Thức Trẻ

Để đạt học bổng tại Mỹ không khó...cho lắm!

Có thể bạn đã nghe về Fortnite, một game mới, miễn phí. Game này đang làm mưa làm gió tại Mỹ, và đang làm cho các thầy cô giáo tại quốc gia này phải đau đầu. Thậm chí, các bậc phụ huynh và các quản trị trường học còn phải nghĩ lại về những quy định kỷ luật của họ, do Fortnite dường như đang giúp trẻ em ở lại trường học nhiều hơn.

Một trường đại học ở Mỹ sẽ trao tặng học bổng cho những game thủ Fortnite hàng đầu - Ảnh 1.

Tuần trước, Đại học Ashland tại Ashland, Ohio đã trở thành trường đại học đầu tiên công bố sẽ cấp học bổng cho sinh viên có thành tích cao trong game này, kể từ mùa thu năm 2018. Josh Buchanan, huấn luyện viên thể thao điện tử của trường đại học đã chỉ ra sự phổ biến ngày càng gia tăng của trò chơi khi công bố chương trình mới tại trường đại học.

Đại học Ashland là một trong 66 trường đại học ở Mỹ mà đã gia nhập Hiệp hội E-sport quốc gia kể từ khi tổ chức này được sáng lập vào năm 2016. Các trường học sẽ tuyển chọn những game thủ esport giống như cách mà họ tuyển chọn vận động viên thể thao, và nhiều vận động viên esport nhận được cả học bổng, giống như những sinh viên đạt được học bổng thể thao.

Một trường đại học ở Mỹ sẽ trao tặng học bổng cho những game thủ Fortnite hàng đầu - Ảnh 2.

Năm ngoái, Kurt Melcher, giám đốc điều hành e-sport tại Đại học Robert Morris đã chia sẻ với tờ Fortune rằng e-sport giống y như những môn thể thao khác, chỉ khác là người chơi không phải vận động thể chất. Họ cũng đang thu hút được nhiều khán giả hơn, nhờ những công nghệ như Twitch. Microsoft cũng đang phát triển "Netflix của video game" và năm ngoái, Hulu cũng đã hé lộ sẽ ra mắt 4 series về các cuộc thi đấu game online.

Đại học Ashland đang xây dựng một trung tâm chơi game cho các chương trình e-sport diễn ra tại trường, với 25 trạm chơi game. Chương trình e-sport sẽ trao tặng học bổng lên đến 4000 USD. Học phí và tiền ăn ở tại Đại học Ashland cho sinh viên thường lên đến khoảng 30.000 USD.

Tham khảo Business Insider

Tags:

NỔI BẬT TRANG CHỦ