Một vụ hỏa hoạn có thể lan nhanh đến mức nào? Đoạn video gây shock khiến bạn không bao giờ dám đùa với lửa nữa

J, Theo Trí Thức Trẻ 

Rất nhiều trường hợp cháy nổ, hỏa hoạn xảy ra là vì sự chủ quan của con người. Nhưng một phần cũng vì tất cả không hiểu được sự đáng sợ của ngọn lửa là như thế nào.

Để xảy ra hỏa hoạn là một tai họa mà chẳng ai mong muốn cả. Nhưng đôi khi chỉ vì một chút chủ quan mà cả một căn nhà 4, 5 tầng bị thiêu rụi trong nháy mắt.

Và lý do có sự chủ quan này là vì rất ít người trong chúng ta hiểu được ngọn lửa có thể đáng sợ đến mức nào. Vậy thì, đoạn video sau đây sẽ cho bạn thấy, chỉ cần một ngọn lửa nhỏ thôi mà một căn phòng sẽ bị thiêu rụi trong vòng chưa đầy... 01 phút.

Đoạn phim thực chất là một video thực tế ảo do Trung tâm dịch vụ chữa cháy New Zealand đưa ra. Trong đó, ngọn lửa bùng phát từ máy sưởi, bắt vào quần áo xung quanh để bốc cháy.

Nhưng cái đáng sợ là ở chỗ chỉ trong chưa đầy một phút, ngọn lửa đã lan nhanh đến mức không thể kiểm soát. Và đến lúc ấy, nhiều khả năng toàn bộ căn nhà sẽ bị thiêu rụi trước khi cứu hỏa kịp xuất hiện.

Trong video, rò rỉ khí gas trong lò sưởi là nguyên nhân dẫn đến hỏa hoạn. Tuy nhiên trên thực tế, tai họa có thể xảy ra bất kỳ lúc nào vì rất nhiều nguyên nhân: để quên bếp gas, bàn là, bình nóng lạnh, bình đun nước... Và ngọn lửa lan nhanh thế nào, chắc bạn cũng thấy rồi.

Các chuyên gia từ Trung tâm dịch vụ chữa cháy New Zealand cho biết, mục đích của đoạn video là muốn mọi người cảnh giác hơn trước nguy cơ cháy nổ. Cần phải cẩn trọng trước khi rời khỏi phòng, và luôn luôn chuẩn bị sẵn kế hoạch thoát hiểm trong trường hợp nguy cấp xảy ra.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ