Motorola bị kiện vì Xoom, Microsoft trình làng công nghệ mới

PV, 123  10 năm trước

Motorola lại dính kiện, nhưng lần này là liên quan tới sản phẩm mới Xoom liên quan tới vấn đề vi phạm thương hiệu. Cùng ngày Microsoft cho biết họ đã thử nghiệm thành công nghệ giao tiếp bằng cử chỉ mới nhất.

Motorola dính kiện vì Xoom
 
Dù vừa mới chính thức ra mắt nhưng dường như vận đen đã nhắm ngay chiếc máy tính bảng chạy hệ điều hành Android tân tiến nhất của Motorola. Theo đó, Xoom đã dính phải vòng kiện tụng mà bên nguyên là Xoom Corp. Nội dung xung quanh chuyện bản quyền thương mại.
 
Cụ thể, Xoom Corp hoạt động trong lĩnh vực chuyển tiền từ năm 2003 và hãng này đã quy kết Motorola sử dụng tên của công ty mình để đặt cho chiếc tablet của hãng.
 
 
Hồ sơ vụ kiện được đưa lên Tòa Án California District. Trong đó, Xoom Corp cho biết họ là chủ sở hữu toàn diện của thương hiệu “Xoom”. Công ty này đã kiện Motorola vì đã khiến khách hàng hiểu nhầm rằng thiết bị mới của hãng được hậu thuẫn bởi hãng dịch vụ chuyển tiền.
 
Quan điểm của nhiều người cho rằng Motorola hoàn toàn không có ý định xâm phạm tới thương hiệu “Xoom” nhưng xét trong hoàn cảnh Xoom Corp đã kiện từ ngày 26/10/2010, tức là đã gần nửa năm thì quả thật Motorola cần phải giải thích một điều gì đó. Tuy nhiên, để đạt được mục đích của mình thì Xoom Corp cần phải chứng minh được rằng Motorola có làm ảnh hưởng tới thương hiệu của họ và tạo ra cách hiểu nhầm lẫn lớn trên thị trường. Công bằng mà nói thì điều này là rất khó thực hiện được vì cả 2 doanh nghiệp hoạt động trên 2 lĩnh vực khác nhau. Tất nhiên, quyết định cuối cùng vẫn thuộc về tòa án.
 
 
Hiện Motorola vẫn chưa công bố văn bản chính thức nhưng rất ít khả năng hãng này sẽ để cho sự vụ này ảnh hưởng tới việc lên kệ của Xoom. Vấn đề lúc này cần bàn tới là liệu Motorola có bồi thường cho Xoom Corp một khoản tiền nào đó để êm chuyện hay quyết tâm theo đuổi kiện cáo tới cùng?
 
CPU Intel Oak Trail sẽ có mặt trong tháng 3, Tablet chạy Windows 7 sẽ có mặt ngay sau đó
 
Trong vòng 9 tháng trở lại đây, Intel đang nỗ lực hết sức để khắc phục các sự cố trên nền tảng Oak Trail. Theo đó, hãng cũng hy vọng sẽ có thể giới thiệu chip xử lý Atom thế hệ mới vào đầu tháng sau. Với những động thái này, nhiều máy tính bảng và netbook được trang bị Atom Z70 1.5GHZ được mong chờ sẽ xuất hiện trước tháng 3. Nhiều người dùng cũng đang kỳ vọng vào sự kết hợp "hoàn hảo" giữa CPU Intel và hệ điều hành Windows 7 trên các mẫu tablet mới.
 
 
Atom Z670 3W TDP là một công nghệ hết sức thú vị bởi nó yêu cầu quạt tản nhiệt làm việc ít hơn so với các công nghệ cũ trước đây, đảm bảo hiệu năng cho máy tính mà không bị rơi vào tình trạng "lò sưởi". Những sản phẩm được mong chờ xuất hiện vào thời gian tới là: Fujitsu Stylistic Q550, Samsung Sliding PC 7 và MSI Windpad 100w.
 
Microsoft thử nghiệm công nghệ giao tiếp bằng cử chỉ mới nhất
 
Có thể trong tương lai gần, ngày tàn của chuột máy tính và bàn vẽ sẽ đến vì sự xuất hiện công nghệ giao tiếp bằng cử chỉ của Microsoft. Công nghệ này không chỉ cho phép bạn có thể vẽ mà không phải dùng đến chuột hay chạm vào màn hình, mà thậm chí màn hình còn có thể hiển thị hình ảnh 3D theo ánh mắt của bạn. Steven Bathiche – Giám đốc Khoa học ứng dụng của Microsoft vừa qua đã có một video trình diễn trên YouTube những gì mới nhất mà nhóm của ông nghiên cứu được với công nghệ này.
 
 
Bộ điều khiển cử chỉ như các bạn cũng thấy là một màn hình phản chiếu dùng để bắt lại hình ảnh chuyển động từ cánh tay (hoặc bất kỳ thứ gì nằm trong vùng ánh sáng) và gửi nó về cho máy chiếu, sau đó là PC. Từ đây, bất kỳ hành động nào bạn làm sẽ hiển thị ra trên màn hình máy tính và màn hình phản chiếu. Nó cho phép bạn vẽ mà ko cần dùng chuột hay chạm vào màn hình.
 
Bathiche còn trình diễn vài công nghệ tạo ảnh 3 chiều có thể theo bạn ở bất cứ đâu, một vùng nhìn ảo được tạo ra từ rất nhiều hình ảnh cho ta góc nhìn chính xác ứng với vị trí đứng giả định trong căn phòng đó. Đó quả thật là những công nghệ lý thú mà Microsoft có thể sẽ sớm ứng dụng cuộc sống của chúng ta. Nhưng có lẽ sẽ mất thêm một thời gian nữa để họ hoàn thiện trước khi con người có thể liên lạc với hình ảnh 3 chiều như trong series Star Wars.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày