Motorola RAZR phiên bản màn hình gập cuối cùng cũng lộ ngày ra mắt

Anh Việt,  

Từng được kỳ vọng sẽ trình làng vào mùa Hè năm nay, tuy nhiên theo nhận định của một số chuyên gia, sự phức tạp trong quá trình phát triển một chiếc điện thoại màn hình gập đã đã khiến Lenovo phải đầy lùi thời gian ra mắt Motorola RAZR

Motorola RAZR là một trong những thương hiệu di động mang tính biểu tượng nhất của Motorola, với tổng cộng 130 triệu chiếc điện thoại "mỏng như dao cạo" được bán ra trong vòng 5 năm. Việc thương hiệu nổi tiếng này "hồi sinh" bằng một phiên bản màn hình gập đã khiến không ít tín đồ công nghệ kỳ vọng, Motorola RAZR 2019 sẽ giúp thương hiệu RAZR quay trở lại thời kỳ hoàng kim như trước đây.

Mặc dù vậy, ngày ra mắt của Motorola RAZR 2019 vẫn trong trạng thái "bặt vô âm tín", với quá nhiều đồn đoán về thời điểm ra mắt của chiếc smartphone màn hình gập này.

Mới đây nhất, theo nguồn tin riêng đáng tin cậy của trang tin công nghệ Cnet, Motorola RAZR sẽ ra mắt vào thời điểm cuối năm nay. Trước đó, blogger công nghệ Lets go digital cũng đã dự đoán Motorola RAZR màn hình gập sẽ được bán tại châu Âu vào tháng 12 tới.

Motorola RAZR phiên bản màn hình gập cuối cùng cũng lộ ngày ra mắt - Ảnh 1.

Từng được kỳ vọng sẽ trình làng vào mùa Hè năm nay, tuy nhiên theo nhận định của một số chuyên gia, sự phức tạp trong quá trình phát triển một chiếc điện thoại màn hình gập đã đã khiến Lenovo phải đầy lùi thời gian ra mắt.

Trên thực tế, không chỉ riêng Motorola RAZR, bản thân các mẫu điện thoại màn hình gập khác như Galaxy Fold hay Huawei Mate X cũng gặp phải rất nhiều trục trặc trong quá trình phát triển và ra mắt thị trường. Với Galaxy Fold, Samsung đã phải tạm hoãn ngày ra mắt dự kiến vào tháng 4 để sửa chửa một số chi tiết trước khi mở bán trở lại mẫu smartphone màn hình gập vào tháng 9 này. Trong khi đó, mẫu Huawei Mate X đầy hứa hẹn cũng đang trong trạng thái "bặt vô âm tín", chưa rõ ngày ra mắt chính thức.

Quay trở lại với Motorola RAZR, trong trường hợp máy được ra mắt đúng theo lộ trình, sự thành công của mẫu điện thoại màn hình gập này vẫn là một dấu hỏi lớn, theo nhận định của nhiều trang tin công nghệ.

Motorola RAZR phiên bản màn hình gập cuối cùng cũng lộ ngày ra mắt - Ảnh 2.

Hiện tại, giá bán của Motorola RAZR được dự đoán sẽ rơi vào khoảng 1.500 USD (35 triệu đồng). Đáng nói, với giá bán đắt đỏ như vậy, nhưng cấu hình thiết bị này lại không hề tương xứng với số tiền bỏ ra. Nói cách khác, sức mạnh của Motorola RAZR không thể so được với các mẫu flagship, mà thay vào đó chỉ tương đương với một mẫu smartphone tầm trung.

Theo dự đoán, Motorola RAZR phiên bản màn hình gập sẽ trang bị màn hình chính có kích thước 6,2 inch, độ phân giải 876 x 2.142 pixel với thiết kế dài gập đôi nằm bên trong. Trong khi đó, màn hình thứ 2 nằm bên ngoài có độ phân giải 600 x 800 pixel , với nhiệm vụ hiển thị các thông tin cơ bản như thời gian, thời tiết, các thông báo mới...

Motorola RAZR phiên bản màn hình gập cuối cùng cũng lộ ngày ra mắt - Ảnh 3.

Motorola Razr 2019 sở hữu một cấu hình không quá mạnh, với con chip Snapdragon 710 SoC, vốn không thể so sánh với con chip Snapdragon 855 đang được trang bị trên các mẫu flagship của nhiều hàng. Thiết bị có 2 phiên bản để người dùng lựa chọn, bao gồm RAM 4GB/ROM 64GB, và RAM 6GB/ROM 128GB.

Đáng nói, Motorola Razr 2019 được cho là chỉ sở hữu viên pin có dung lượng tương đối khiêm tốn, chỉ khoảng 2.730 mAh, vốn là để thiết bị này có thể duy trì một độ mỏng trứ danh tương tự phiên bản tiền nhiệm.

Tham khảo CNET

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ