Motorola trình làng smartphone cao cấp không có jack cắm tai nghe 3.5 mm

Neo , Theo Trí Thức Trẻ

Tại sự kiện Lenovo Tech World vừa diễn ra ở San Francisco, Motorola đã trình làng hai smartphone mới và chúng đều không có jack cắm tai nghe.

Moto Z và Moto Z Force là những smartphone từ hãng có danh tiếng đầu tiên không có jack cắm tai nghe. Đây là một điều đáng chú ý bởi jack cắm tai nghe đã được sử dụng để kết nối tai nghe, loa vào tất cả các loại thiết bị trong nhiều thập kỷ và bây giờ nó đang dần bị loại bỏ.


Cạnh dưới chỉ có cổng USB-C

Cạnh dưới chỉ có cổng USB-C

Khái niệm về việc loại bỏ jack cắm tai nghe không hề được nhắc tới cho tới khi xuất hiện tin đồn cho rằng Apple sẽ loại bỏ jack cắm tai nghe trên thế hệ iPhone tiếp theo dự kiến ra mắt vào mùa thu năm nay. Thay vì sử dụng jack cắm tai nghe, iPhone mới sẽ sử dụng cổng Lightning để kết nối với tai nghe hoặc loa. Các tai nghe cũ với jack 3.5 mm có thể kết nối với iPhone mới của một adapter. Và tất nhiên bạn hoàn toàn có thể sử dụng Bluetooth.

Để nghe nhạc bằng tai nghe hoặc loa trên cặp smartphone Moto Z mới ra mắt, bạn phải sử dụng tai nghe có kết nối qua cổng USB-C hoặc sử dụng adapter để kết nối tai nghe cũ với cổng USB-C. Đương nhiên Bluetooth vẫn là một sự lựa chọn.


Cạnh trên chỉ có khay SIM

Cạnh trên chỉ có khay SIM

Loại bỏ jack cắm tai nghe mang lại một số lợi ích như cải thiện chất lượng âm thanh và kiểm soát tốt hơn các ứng dụng âm nhạc cũng như chính chiếc điện thoại. Ngoài ra, độ dày của smartphone cũng được giảm đi khi không còn jack cắm tai nghe.

Dẫu vậy, thay đổi đột phá nào cũng mang tới nhiều tranh cãi. Nhiều người cho rằng không nên loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5 mm vì nó là tiêu chuẩn được sử dụng để kết nối tai nghe, loa với thiết bị trong vài thập kỷ qua.

Tham khảo Tech Insider

NỔI BẬT TRANG CHỦ