Mozilla vừa tung ra Firefox Focus cho iOS, hãy tải ngay để lướt web tha hồ không sợ theo dõi, soi mói

Phạm Thái Học , Theo Trí Thức Trẻ

Trình duyệt Firefox trên iOS hiện đang chiếm được rất nhiều cảm tình từ phía người dùng.

Như chúng ta đã biết, hầu như các trang web hiện nay điều thu thập thông tin hành vi người dùng và sử dụng các dữ liệu này cho mục đích quảng cáo. Nhưng vẫn may cho chúng ta vì hầu như các trình duyệt web ngày nay, bên cạnh những cải tiến không ngừng về bảo mật, điều trang bị những tính năng, cũng như tiện ích mở rộng có khả năng ngăn chặn việc các website theo dõi người dùng.

Và mới đây, hãng Mozilla vừa chính thức tung ra ứng dụng duyệt web ẩn danh chuyên dụng dành cho iOS với các tính năng chuyên về bảo mật và bảo vệ người dùng tránh khỏi các hành động theo dõi người dùng ở các website mà bạn đã ghé thăm. Đó chính là Firefox Focus.

Theo mặc định, Focus sẽ tiến hành khóa các hành động theo dõi và phân tích dữ liệu về mạng xã hội của bạn, cũng như các tìm kiếm có lợi cho việc quảng cáo ở mỗi trang web mà bạn ghé thăm. Thêm vào đó, Focus còn trang bị thêm nút lệnh “Xóa” (Erase) giúp người dùng có thể xóa nhanh lịch sử duyệt web bất cứ lúc nào mình muốn. Ngoài ra, Firefox Focus sẽ giúp bạn “triệt tiêu” hoàn toàn tất cả các quảng cáo, cũng như loại bỏ hoàn toàn các tính năng như duyệt web theo tab, bookmarks hay thiết lập cá nhân,… mang đến cho bạn một cảm giác duyệt web nhanh chóng và đơn giản nhất.

Theo phát ngôn từ phía Firefox, thì Focus tuy không thể “đánh bại” Safari hay Google Chrome về mặt người dùng và tính phổ biến, nhưng xét về mặt bảo mật và sự thoải mái trong lúc duyệt web trên iOS thì Focus thực sự là một lựa chọn rất đáng để người dùng quan tâm.

Firefox Focus hiện đã có mặt trên App Store, bạn đọc quan tâm có thể tải về tại đây.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ