MS Paint sắp bước vào 'tuổi trung niên' nhưng vẫn có một tính năng tương tự như trên Galaxy S23 Ultra đời mới nhất

  Anh Việt, Phụ Nữ Số 

  Việc Paint vẫn được cập nhật tính năng tương tự như trên các dòng smartphone mới nhất cho thấy ứng dụng gần 40 năm tuổi này còn lâu mới hết thời.

  Được lập trình bởi Dan McCabe và được bán như một phần của Windows 1.0 bắt đầu từ tháng 11 năm 1985, Microsoft Paint (hay MS Paint) chính là một trong số các ứng dụng Windows có 'tuổi thọ' lâu đời nhất. Mặc dù chuẩn bị gần chạm mốc 40 năm 'tuổi' , khá ngạc nhiên, ứng dụng chỉnh sửa chỉnh sửa đồ họa đơn giản được tích hợp sẵn này vẫn liên tục được Microsoft bổ sung thêm các tính năng mới qua từng phiên bản Windows.

  Theo đó, trong một bài viết mới đây trên trang Windows Insider Blog, Microsoft đã xác nhận ứng dụng Paint sẽ được tích hợp tính năng xóa nền. Cụ thể, tính năng này sẽ cho phép người dùng tách một đối tượng hay vật thể ra khỏi hình ảnh nền chỉ bằng một cú nhấp chuột.

  MS Paint sắp bước vào 'tuổi trung niên' nhưng vẫn có một tính năng tương tự như trên Galaxy S23 Ultra đời mới nhất - Ảnh 1.

  Việc tích hợp tính năng xóa nền trong Paint sẽ giúp người dùng không cần phải sử dụng các công cụ của bên thứ ba. Ảnh: Microsoft

  Để sử dụng công cụ này, người thử nghiệm có thể mở một hình ảnh bằng Paint, sau đó nhấn nút xóa nền ở bên trái thanh công cụ của Paint. Từ đó, Paint sẽ tự động phát hiện chủ thể của ảnh và cắt bỏ phần nền. Microsoft lưu ý rằng bạn cũng có thể chọn thủ công phần nền mà bạn muốn xóa.

  Tính năng này hiện đã có sẵn cho những người dùng Windows Insider, vốn có quyền thử nghiệm sớm các tính năng chuẩn bị ra mắt của Windows 11.

  Theo The Verger, việc Microsoft đưa tính năng xóa nền vào Paint sẽ khiến ứng dụng này trở nên hữu ích hơn nữa. Chẳng hạn, Paint có thể được sử dụng để chỉnh sửa hình ảnh nhanh chóng, chẳng hạn như cắt xén, thay đổi kích thước hoặc thêm chú thích. Tuy nhiên, khi cần tách nền hình ảnh, người dùng sẽ buộc phải sử dụng ứng dụng của bên thứ ba, khi Paint không hỗ trợ tính năng này. Đáng nói, các ứng dụng hỗ trợ xóa nền lại không thuận tiện khi sử dụng.

  Ví dụ: Canva yêu cầu người dùng trả phí mới được dùng tính năng xóa nền, trong khi dịch vụ Adobe Express yêu cầu người dùng phải tạo tài khoản trước khi có thể sử dụng.

  Việc truy cập tính năng xóa nền trực tiếp trong Paint (một cách miễn phí) sẽ nhanh và tiện lợi hơn rất nhiều.

  Cũng phải nói thêm, tính năng này của xuất hiện một thời gian sau khi Apple và Samsung cung cấp các tính năng tương tự trên nền tảng di động của mình. Apple đã giới thiệu tính năng này trong iOS 16 vào năm ngoái, trong khi Samsung tung ra công cụ Image Clipper cùng với dòng Galaxy S23 vào tháng 2. Tuy nhiên, việc Paint vẫn được cập nhật tính năng tương tự như trên các dòng smartphone mới nhất cũng cho thấy ứng dụng gần 40 năm tuổi này còn lâu mới hết thời.

  Được biết thêm, ngoài tính năng xóa nền mới, Microsoft cũng được cho là đang thử nghiệm tính năng chuyển văn bản thành hình ảnh trong Paint.

  Tham khảo The Verge

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày