Mùa hè đến, mua điện thoại đi chơi cần chú ý điều gì trước tiên

  Huy Nguyễn.SCA,  

  Ở thời điểm hiện tại, một chiếc smartphone tầm trung cũng là quá đủ để bạn có thể yên tâm "vi vu" trên mọi chuyến đi.

  Mùa hè đến chính là thời điểm mà hầu hết mọi người đều dành ra cho những chuyến đi chơi, du lịch khám phá hay nghỉ dưỡng cùng bạn bè gia đình. Dù lên rừng hay xuống biển, thì ở bất cứ đâu những chiếc smartphone vẫn là thứ không thể thiếu đối với tất cả mọi người. Vừa đóng vai trò như một chiếc máy ảnh ghi lại những kỷ niệm, một công cụ giải trí trong chuyến đi hoặc đôi khi lại hóa thân thành chiếc bản đồ nếu có lỡ "lạc đường" trên hành trình.

  Mùa hè đến, mua điện thoại đi chơi cần chú ý điều gì trước tiên - Ảnh 1.

  Chính vì vậy, việc chọn lựa một chiếc điện thoại đủ tốt, đáp ứng được nhiều yêu cầu sử dụng cũng như di chuyển đã trở thành nhu cầu thiết yếu trong những ngày đầu hè. Và để tìm được một chiếc smartphone như vậy, chúng ta cũng cần chú ý những điểm sau đây.

  Khả năng kháng nước, thời tiết

  Đây dường như là điều kiện tiên quyết với bất cứ chiếc điện thoại nào nếu muốn "sống sót" sau những hành trình khám phá. Vì mùa hè là khoảng thời gian của những chuyến đi biển cùng các hoạt động ngoài trời nên khả năng chống chịu nước, bụi hay thời tiết trở nên vô cùng quan trọng.

  Mùa hè đến, mua điện thoại đi chơi cần chú ý điều gì trước tiên - Ảnh 2.

  Đương nhiên một số người lại thích sử dụng các công cụ như hộp hoặc túi chống nước hơn là tập trung vào khả năng kháng nước sẵn có điện thoại. Nhưng cách này thường chỉ dành cho các hoạt động chuyên nghiệp như bơi lặn, cần chuẩn bị kỹ càng, hơn nữa việc mang theo túi hay hộp chống nước cũng gây khó khăn không ít trong quá trình sử dụng.

  Trước đây, khả năng kháng nước thường chỉ được dành cho các sản phẩm flagship cao cấp vì sự phức tạp trong khâu sản xuất cũng như thử nghiệm mới có thể đạt chuẩn. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, tính năng này đã có mặt trên các sản phẩm thuộc phân khúc tầm trung, mang đến nhiều lựa chọn dễ tiếp cận hơn cho người dùng.

  Mùa hè đến, mua điện thoại đi chơi cần chú ý điều gì trước tiên - Ảnh 3.

  Đơn cử như dòng sản phẩm Galaxy A của Samsung với các mẫu A52/A72 ra mắt năm 2021 với mức giá hiện tại chỉ khoảng xấp xỉ 7 triệu đồng. Hoặc nếu bạn muốn những mẫu máy mới hơn, dòng Galaxy A 2022 có mức giá từ 8,3 triệu đồng với đại diện A33 5G cũng đã được trang bị khả năng chống nước đạt chuẩn IP67.

  Mùa hè đến, mua điện thoại đi chơi cần chú ý điều gì trước tiên - Ảnh 4.

  Bên cạnh đó cũng có một số đại diện đến từ các hãng điện thoại Trung Quốc như Xiaomi Redmi Note 10S với tiêu chuẩn IP53. Tuy nhiên đây là tiêu chuẩn khá thấp, chỉ giúp máy chịu được nước văng hoặc mưa, chứ khó mà chịu nổi nếu máy bị ngập nước trong thời gian dài. Một số mẫu máy khác như iPhone SE cũng đáp ứng chuẩn kháng nước IP67 và có mức giá gần 10 triệu đồng cho phiên bản 2020.

  Chụp ảnh đẹp, nhiều lựa chọn ống kính

  Ngày nay, với khả năng chụp ảnh đã có những bước tiến vượt trội, cùng với sự cơ động linh hoạt nên những chiếc smartphone đã được ưu tiên lựa chọn hơn so với máy ảnh trong những chuyến đi. Vì bất cứ ai đi chơi, du lịch cũng đều sẽ mong muốn ghi lại thật nhiều hình ảnh kỷ niệm của chuyến đi nên bên cạnh khả năng chống chịu thời tiết, chụp ảnh đẹp cũng là một trong những yếu tố được người dùng đặt lên hàng đầu.

  Mùa hè đến, mua điện thoại đi chơi cần chú ý điều gì trước tiên - Ảnh 5.

  Những mẫu máy tầm trung ở thời điểm hiện tại hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu đó khi mà chúng đều trang bị hệ thống phần cứng không chỉ "ổn áp" mà đôi khi còn mạnh mẽ hơn những chiếc máy ảnh du lịch truyền thống. Cảm biến với độ phân giải lớn lên đến 108MP trên mẫu Galaxy A73 5G hay chí ít cũng 48MP của A33 5G sẽ đáp ứng hầu hết các thể loại ảnh thông thường.

  Mùa hè đến, mua điện thoại đi chơi cần chú ý điều gì trước tiên - Ảnh 6.

  Ngoài ra, tất cả các mẫu smartphone tầm trung đều được trang bị ít nhất là cảm biến góc siêu rộng, hoặc ống kính macro và cảm biến đo chiều sâu, giúp người dùng có thêm nhiều lựa chọn khám phá các thể loại ảnh mới như chân dung, phong cảnh rộng. Bên cạnh đó thì khả năng hỗ trợ AI trên máy cũng giúp cho việc chụp ảnh giờ đây trở nên nhẹ nhàng, dễ dàng hơn nhiều lần.

  Dung lượng pin bền bỉ

  Những hành trình khám phá thời gian dài, không có trạm nghỉ hoặc nơi để sạc pin có lẽ là thứ khiến chúng ta chú ý nhiều hơn đến khả năng hoạt động sẵn sàng của máy. Ở thời điểm hiện tại, đa số những chiếc smartphone tầm trung đều sở hữu viên pin có dung lượng khoảng 5000mAh. Cá biệt một số mẫu đời cũ 2021 như Galaxy A52 hay A52s 5G lại chỉ có mức dung lượng pin 4500mAh.

  Mùa hè đến, mua điện thoại đi chơi cần chú ý điều gì trước tiên - Ảnh 7.

  Tuy nhiên, mức chênh lệch này thực tế không quá đáng kể nếu xét về mức độ sử dụng trong ngày khi cả hai mức pin đều đáp ứng được phần nào các hoạt động thường nhật một cách dễ dàng. Quan trọng hơn là khả năng sạc nhanh sẽ giúp bù đắp nhanh chóng lượng pin hao hụt, để chúng ta có thể thoải mái sử dụng khi có yêu cầu. Vì không phải là các sản phẩm cao cấp trang bị công suất sạc cực cao, những chiếc smartphone tầm trung với mức sạc khoảng 25W đến 33W tùy mẫu vẫn có thể đáp ứng tốt nhu cầu.

  Ngoài ra, cũng cần chú ý đến một số các yếu tố như cấu hình, dung lượng bộ nhớ trong nếu bạn cũng là một người chú trọng về các hoạt động giải trí, làm việc ngay trong chuyến đi. Bạn có thể thoải mái lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu cũng như ví tiền của mình.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ