Mùa hè này không lo cháy nắng với 5 thiết bị đo tia cực tím

Tân Phan,   Theo Trí Thức Trẻ 05/31/2016 1:43 PM

Giờ đây với sự tiến bộ của công nghệ, đã có rất nhiều thiết bị để giúp chúng ta ngăn ngừa việc cháy da do phơi nắng.

Mùa hè đã đến, ai cũng muốn chơi đùa dưới nắng, ở Việt Nam các bạn trẻ đã xách vali đi du lịch ở những nơi cát vàng biển xanh rồi. Tuy nhiên, đi cùng với cuộc vui đó là bao nỗi buồn về việc bị cháy da do nắng nếu không có kem chống nắng và che chắn đầy đủ. Ngoài ra, cái nắng nóng mùa hè thực sự là một nỗi khiếp sợ với những ai phải có việc ra ngoài vào lúc trưa chiều. Tuy làn da nâu bánh mật rám nắng đang là mốt trong thời gian gần đây, nhưng việc ung thư da do phơi nắng quá nhiều là việc cực kỳ đáng ngại.

Giờ đây với sự tiến bộ của công nghệ, đã có rất nhiều thiết bị để giúp chúng ta ngăn ngừa việc đó. Hãy cùng điểm qua những sản phẩm sau:

1. Microsoft Band 2

Cả thế hệ 1 và 2 của chiếc vòng đeo tay theo dõi sức khỏe của Microsoft đều có trang bị cảm biến đo cường độ tia cực tím (tia UV) trong ánh nắng, ngoài các chức năng phổ biến như đo nhịp tim, đo phản xạ trên da, v.v...

2. Huawei Honor Band A1

Huawei vừa phát hành chiếc vòng đeo tay sức khỏe mới nhất của họ trong tháng này, Honor Band A1. Nó không được trang bị màn hình, chỉ có đèn LED và tín hiệu rung để thông báo cho người dùng. Tuy vậy họ vẫn trang bị cảm biến tia UV để nhắc người dùng khi nào cần thoa kem chống nắng.

3. Samsung Galaxy Note 4

Vào năm 2014, Samsung đã ra mắt chiếc Galaxy Note 4, chiếc smartphone này đã nhận được rất nhiều đánh giá tốt từ người dùng. Công ty đã trang bị cho nó cảm biến tia UV, một thứ rất hiếm hoi trong thị trường smartphone hiện nay.

4. Samsung Gear S

Một lần nữa, Samsung đã phổ biến cảm biến UV đến các sản phẩm chủ lực của họ. Chiếc đồng hồ thông minh Gear S đã được ra mắt cách đây rất lâu, nhưng có đầy đủ các tính năng hiện đại khác nhau cùng radio 3G, và không thể thiếu cảm biến tia UV.

5. Ultra Violet Plus

Tách biệt với các sản phẩm smartphone hay vòng đeo tay có tích hợp cảm biến UV khác. Ultra Violet Plus là một thiết bị đo tia UV độc lập, hoạt động cùng với smartphone. Vòng đeo tay này không chỉ đo mức UV có hại cho da, nó còn nhắc người dùng lúc nào nên phơi nắng để lượng vitamin D nạp vào cơ thể một cách tối ưu nhất.

Tham khảo PhoneArena

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ