Mức lương trung bình của nhân sự IT, CNTT nhận 50 triệu đồng/tháng, cao hơn lĩnh vực bảo hiểm và kinh doanh

  Anh Tuấn, toquoc.vn 

  (Tổ Quốc) - Báo cáo của TopCV cho biết, mức lương trung bình cao của nhân sự IT phần mềm và Công nghệ thông tin (CNTT) trên 5 năm kinh nghiệm là 50 triệu đồng/tháng. Trong 10 ngành nghề được khảo sát, ngành IT và CNTT có mức lương cao nhất đối với nhân sự có cùng thâm niên.

  Báo cáo Thị trường tuyển dụng 2022 và Xu hướng tuyển dụng 2023 của TopCV cho biết, mức lương trung bình cao của nhân sự IT phần mềm và CNTT trên 5 năm kinh nghiệm là 50 triệu đồng/tháng.

  Báo cáo sử dụng phương pháp tính mức lương trung bình cao bằng cách lấy tổng các mức lương tối đa chia cho tổng số lượng đăng tin tuyển dụng có mức lương tối đa ngành đó. Số liệu được thống kê từ gần 300.000 tin tuyển dụng trên nền tảng năm vừa qua.

  Báo cáo cho thấy, trong 10 ngành nghề được khảo sát, ngành IT phần mềm và CNTT có mức lương cao nhất đối với nhân sự có cùng thâm niên. Xếp sau về mức lương là ngành Bảo hiểm và Kinh doanh/ Bán hàng và Dịch vụ khách hàng. Mức lương trung bình cao của 3 ngành này đều là 40 triệu đồng/tháng.

  Mức lương trung bình của nhân sự IT, CNTT nhận 50 triệu đồng/tháng, cao hơn lĩnh vực bảo hiểm và kinh doanh - Ảnh 1.

  Nguồn: TopCV

  Các lĩnh vực như Marketing/ Truyền thông/ Quảng cáo ghi nhận mức lương trung bình cao đạt khoảng 39,5 triệu đồng/tháng. Với ngành Giáo dục/ Đào tạo con số này khoảng 36 triệu đồng/tháng. Mức lương trung bình cao của lĩnh vực Kế toán/ Kiểm toán là khoảng 25,5 triệu đồng/tháng.

  Bên cạnh các mức lương trung bình cao, báo cáo cũng đưa ra các mức lương trung bình thấp và các tin đăng tuyển mức lương tối thiểu.

  Năm nay mức lương trung bình thấp của 3 lĩnh vực IT phần mềm, CNTT và bảo hiểm đều thuộc top đầu, với nhân sự 5 năm kinh nghiệm nhận được 30 triệu đồng/tháng. Con số này cao hơn lương trung bình cao của nhân sự ngành Kinh doanh/ Bán hàng (25 triệu đồng/tháng) và Giáo dục/ Đào tạo (23 triệu đồng/tháng) cùng thâm niên.

  Mức lương trung bình của nhân sự IT, CNTT nhận 50 triệu đồng/tháng, cao hơn lĩnh vực bảo hiểm và kinh doanh - Ảnh 2.

  Nguồn: TopCV

  Mức lương trung bình ở mức thấp nhất ghi nhận trong ngành Marketing/ Truyền thông/ Quảng cáo và với vai trò thực tập sinh. Thực tập sinh các ngành này sẽ nhận được mức lương khoảng 2,5 triệu đồng/tháng cho nhóm trung bình thấp và 4 triệu đồng/tháng trung bình cao.

  Với các vị trí giám đốc phổ biến, Giám đốc Công nghệ sẽ có lương trung bình cao hơn 142 triệu đồng/tháng, mức thù lao đứng đầu so với các vị trí Giám đốc khác như kinh doanh (120 triệu đồng/tháng), Giám đốc tài chính (100,5 triệu đồng/tháng) hay Giám đốc marketing (120 triệu đồng/tháng).

  Ở vị trí Quản lý phổ biến, theo thống kê của TopCV, vị trí Trưởng phòng IT cũng có lương trình cao hơn 65 triệu đồng/tháng. Mức thù lao đứng đầu so với các vị trí khác như Sales Manager (60 triệu đồng/tháng), Product Manager (58 triệu đồng/tháng) hay Project Manager (53 triệu đồng/tháng).

  Báo cáo của TopCV cũng cho biết, 3 ngành sẽ có xu hướng tuyển dụng nhiều nhân sự trong năm 2023 là Kinh doanh/ Bán hàng, IT phần mềm và Marketing/ Truyền thông/ Quảng cáo.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày