Mừng là iPhone 7 đã có bản 32GB! Nhưng đây là lý do bạn vẫn nên chọn dung lượng cao hơn

TVD,  

Apple đã chấp nhận thay đổi, loại bỏ iPhone 16GB giới hạn để thay bằng những phiên bản có dung lượng cao hơn. Nhưng đây có thực sự là điều đáng mừng?

Quyết định loại bỏ phiên bản có dung lượng 16GB trên iPhone 7 và ra mắt lựa chọn 32GB của Apple đã được rất nhiều người tiêu dùng ủng hộ. Bởi iPhone với dung lượng giới hạn 16GB thực sự là một thảm họa, khiến người dùng luôn trong tình trạng thiếu dung lượng để lưu dữ liệu và cập nhật phần mềm.

Do vậy, chắc chắn sẽ có rất nhiều người lựa chọn phiên bản iPhone 7 với dung lượng 32GB. Bởi vì 32GB là vừa phải với nhu cầu sử dụng của những người dùng bình thường, không lưu trữ quá nhiều dữ liệu và cũng không chơi nhiều game có đồ họa đẹp, cấu hình nặng.


Tim Cook tốt bụng khi tăng dung lượng trong iPhone 7 hay là...

Tim Cook "tốt bụng" khi tăng dung lượng trong iPhone 7 hay là...

Nếu như vậy thì việc ra mắt phiên bản có dung lượng 128GB hay thậm chí là 256GB (theo những tin đồn trước đây) của Apple có phải là hành động thừa thãi? Tại sao không phải là iPhone 7 với 32/64/128 GB như bình thường?

Theo phân tích của BGR, mặc dù Apple ra mắt iPhone 7 với dung lượng 32GB, nhưng đây không phải là sự lựa chọn tốt nhất cho người sử dụng.

Lý do đầu tiên, đó là bạn sẽ được hưởng lợi hơn rất nhiều khi chấp nhận bỏ ra thêm 100 USD để sở hữu phiên bản 128GB. Bởi vì với 100 USD, bạn có thêm gần 100GB dung lượng lưu trữ.


Nhiều tính năng, trải nghiệm tuyệt vời, hình ảnh đẹp, âm thanh chất lượng cao, chụp ảnh xuất sắc... đổi lại dung lượng lưu trữ.

Nhiều tính năng, trải nghiệm tuyệt vời, hình ảnh đẹp, âm thanh chất lượng cao, chụp ảnh xuất sắc... đổi lại dung lượng lưu trữ.

Rất lời so với trước đây, bạn phải bỏ ra 100 USD để có thêm chỉ 48GB dung lượng (từ 16GB lên 64GB). Đó là chưa kể tới việc giá bán của iPhone 7 có thể được giữ nguyên.

Lý do thứ hai, đó là Apple không bao giờ làm một điều gì đó mà không có lý do. Tất nhiên việc loại bỏ phiên bản 16GB và thay thế bằng những phiên bản iPhone có dung lượng lưu trữ rất lớn là có lý do riêng của Apple, không phải chỉ là đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Với những thông tin mà chúng ta đã được biết về iPhone 7, đây sẽ là chiếc iPhone được nâng cấp rất nhiều về trải nghiệm người dùng. Từ hình ảnh hiển thị, đến âm thanh, camera và rất nhiều tính năng mới sẽ được thêm vào.


Sẽ có iPhone 256GB, con số khổng lồ mà các fan của Apple từng thấy.

Sẽ có iPhone 256GB, con số khổng lồ mà các fan của Apple từng thấy.

Điều đó đồng nghĩa với việc dung lượng lưu trữ yêu cầu cũng sẽ lớn hơn. Hãy thử tưởng tượng, những bức ảnh được chụp đẹp hơn, những bài hát được lưu trữ dưới định dạng chất lượng cao, tất cả sẽ đem lại trải nghiệm tuyệt vời, nhưng cũng ngốn không ít dung lượng của chiếc iPhone mà bạn sở hữu.

Vì vậy mà trên thực tế, dung lượng mà người dùng thực sự có thể sử dụng sẽ không phải là quá lớn. Sẽ có lúc bạn không hiểu vì sao 32GB dung lượng lưu trữ vẫn hết veo, lúc đó bạn sẽ lại phải tìm mọi cách để mở rộng thêm dung lượng, bằng cách xóa các ứng dụng cũ hoặc mua các gói iCloud.

Tình trạng thiếu dung lượng tương tự như iPhone 16GB có thể tái diễn, khi đó người dùng sẽ buộc phải lựa chọn những phiên bản cao cấp hơn.

Tất nhiên, tùy vào thói quen sử dụng của từng người, có thể 16GB hay 32GB là quá đủ cho nhu cầu của bạn. Cộng thêm dung lượng lưu trữ miễn phí của nhiều dịch vụ đám mây khác, thì bạn vẫn có thể sử dụng chiếc iPhone của mình một cách thoải mái.

Tham khảo: BGR

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ