Muốn biến cảm giác bước đi bên ngoài Trạm không gian ISS là thế nào thì hãy xem video góc nhìn thứ nhất được phi hành gia này quay lại

  Ryankog,  

  Chắc chắn đây là quang cảnh mà có thể cả đời bạn cũng không tận mắt xem được.

  Vào ngày 24/4, phi hành gia Thomas Pesquet cảu ESA và Shabe Kimbrogh của NASA đã cùng nhau thực hiện cuộc đi bộ ngoài không gian trên Trạm vũ trụ Quốc tế ISS. Không cần phải nói, đây chắc chắn là một trong những chuyến đi tuyệt vời nhất mà đời người có thể trải qua, còn gì bằng việc bạn có thể đi bộ trên ISS và ngắm nhìn Trái Đất từ xa, hay phóng tầm mắt ra khoảng không vô tận.

  Tất nhiên là đa phần trong chúng ta có sống cả đời cũng không tận mắt thấy được cảnh tượng đó, nhưng may mắn thay, Pesquet đã quay lại chuyến đi của anh và từ đó, chúng ta có thể biết được như thế nào là đi bộ bên ngoài tàu ISS qua góc nhìn thứ nhất.

  Video "Bước chân ngoài vũ trụ"

  Hai phi hành gia đã sửa chữa và bảo dưỡng rất nhiều thứ trên ISS, như bôi trơn cánh tay robot Canadarm2, kiểm tra van khí bị rò rỉ amoniac và thay thế vài camera trên khu vực của phi hành đoàn Nhật Bản. Nhìn chung thì đây chỉ là công việc mà cả hai thường xuyên phải làm, nhưng chính quanh cảnh xung quanh khi họ làm việc mới là điều đáng chú ý nhất, điều mà cả hai đều thích thú và tất nhiên cả những người ở Trái Đất đang theo dõi qua màn hình cũng thấy rất tuyệt.

  Tham khảo: Gizmodo

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ