[MWC 2017] Chiếc smartphone cuối cùng do BlackBerry thiết kế vẫn có bàn phím QWERTY và đây là những gì nó làm được

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Chiếc smartphone BlackBerry KeyOne được kế thừa nhiều thiết kế truyền thống, đặc biệt là bàn phím QWERTY vật lý.

Trong khi BlackBerry đã từ bỏ mảng kinh doanh điện thoại và nhượng quyền toàn bộ mảng kinh doanh này cho nhà sản xuất TCL của Trung Quốc. Thật may là những chiếc điện thoại BlackBerry vẫn chưa chết, hoặc ít nhất là vẫn có một chiếc smartphone mới do BlackBerry thiết kế vừa ra mắt.

Đó chính là chiếc BlackBerry KeyOne, được ra mắt tại sự kiện MWC 2017 đang diễn ra tại Barcelona. Đây cũng chính là chiếc điện thoại có tên mã “Mercury” bí ẩn được tiết lộ tại CES 2016. Một chiếc smartphone do BlackBerry thiết kế, do đó vẫn kế thừa nhiều thứ mang đậm chất BlackBerry.

Một trong số đó chính là bàn phím QWERTY vật lý. Bên cạnh việc nhắn tin hay soạn thảo văn bản, bàn phím QWERTY của BlackBerry KeyOne còn có nhiều tính năng thú vị.


BlackBerry KeyOne có màn hình cảm ứng 4,5 inch, với 3 nút điều hướng quen thuộc của hệ điều hành Android. Tuy nhiên bàn phím QWERTY vật lý vẫn có nhiều tính năng hữu ích hỗ trợ người dùng.


Trải nghiệm khi sử dụng bàn phím QWERTY của KeyOne sẽ rất quen thuộc đối với người dùng điện thoại BlackBerry, cảm giác bấm và phản hồi là tốt. Bên cạnh đó, trên nút Space phía dưới còn được tích hợp một cảm biến vân tay.


Phía trên bề mặt của bàn phím QWERTY này cũng hỗ trợ cảm ứng. Điều đó có nghĩa bạn có thể lướt ngón tay sang trái hoặc sang phải trên bàn phím, với tác dụng giống như một nút cuộn.


Tính năng Flick typing giúp bạn nhắn tin nhanh bằng cách gõ các phím tắt cũng được thừa kế lại từ Priv, tuy nhiên tính năng này tiếp tục được nâng cấp để trở nên thực sự hữu ích hơn.


Bạn cũng có thể biến mỗi phím trên bàn phím QWERTY này trở thành phím tắt mở ứng dụng yêu thích. Ví dụ bạn có thể đặt phím “S” tương ứng với ứng dụng Snapchat, khi bấm và giữ phím S này thì ứng dụng Snapchat sẽ được mở nhanh.


Với bàn phím vật lý, màn hình 4,5 inch độ phân giải 1620x1080 pixel sẽ đem lại trải nghiệm tốt khi soạn thảo email, lướt web. Tuy nhiên nếu bạn muốn chơi game hay xem video thì màn hình 4,5 inch là hơi nhỏ so với hầu hết các smartphone hiện nay.


Cấu hình của KeyOne là điều sẽ khiến người dùng cảm thấy hụt hẫng. Một chiếc smartphone cao cấp những chỉ được trang bị chip tầm trung Snapdragon 625, và bộ nhớ RAM 3GB. Tuy nhiên bộ nhớ trong 32GB và có thể nâng cấp lên 2TB.


Nếu không tập trung vào các tính năng giải trí, người dùng có thể thấy thỏa mãn với KeyOne khi mà dung lượng pin lên đến 3.505 mAh. Cùng với một con chip không quá mạnh và màn hình nhỏ, KeyOne có thể kéo dài thời gian sử dụng lên tới vài ngày.


BlackBerry KeyOne được trang bị hệ điều hành Android 7.1 Nougat mới nhất. Người dùng sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi được sử dụng Android, chứ không phải BlackBerry OS với nhiều hạn chế. Đặc biệt là khi những ứng dụng quen thuộc của BlackBerry như BlackBerry Messenger cũng được tích hợp sẵn.


Nhà sản xuất TCL cho biết giá bán của BlackBerry KeyOne sẽ là 549 USD. Đây là một mức giá không hề dễ chịu, bởi chỉ cần bỏ ra thêm khoảng 150 USD là các khách hàng có thể sở hữu một chiếc iPhone mới nhất hoặc một chiếc smartphone Galaxy cao cấp.


BlackBerry KeyOne vẫn sẽ là chiếc smartphone dành cho những người nào là fan hâm mộ của BlackBerry. Tuy nhiên khác với các smartphone trước đây của BlackBerry, chiếc KeyOne này sẽ giúp cho người sử dụng nó không còn cảm thấy khó chịu, thậm chí là trải nghiệm cũng rất tuyệt với những cải tiến mới.

Còn đối với những người dùng mới, BlackBerry KeyOne với bàn phím vật lý, mà hình nhỏ, cấu hình tầm trung và giá bán cao vẫn sẽ rất khó để tiếp cận.

Tham khảo: Business Insider

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ