[MWC 2017] LG lý giải vì sao G6 không có màn hình cong giống đối thủ Galaxy S8

  TVD,  

  LG đã giải thích nguyên nhân G6 không có màn hình uốn cong, nhưng lại thiếu mất một điều quan trọng nhất.

  Samsung sẽ ra mắt tới 2 phiên bản Galaxy S8 và cả 2 đều được trang bị màn hình uốn cong 2 cạnh. Điều đó chứng tỏ màn hình cong sẽ là xu hướng thiết kế của tương lai. Tuy nhiên chiếc smartphone flagship G6 vừa ra mắt của LG lại không chạy theo xu hướng này.

  LG G6 có một màn hình lớn 5,7 inch với độ phân giải QuadHD ấn tượng và tỷ lệ màn hình 18:9. Chiếc smartphone này cũng có thiết kế viền bezel rất mỏng, cạnh trên và cạnh dưới của máy cũng được rút ngắn để tạo khoảng trống cho phần màn hình. Nhưng vì sao LG G6 lại không có màn hình uốn cong?

  Theo những gì LG chia sẻ, một trong những vấn đề lớn mà người dùng sẽ gặp phải khi sử dụng một chiếc smartphone màn hình cong, đó là rất khó để cầm nắm. LG cũng cho biết việc sử dụng những chiếc smartphone màn hình cong trong một thời gian dài có thể khiến người dùng cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng.

  Một lý do khác khiến LG không chạy theo xu hướng màn hình cong, đó chính là sự mỏng manh của chiếc smartphone khi bị va chạm hoặc rơi vỡ. LG cho biết những chiếc smartphone màn hình cong dễ bị tổn thương hơn khi va chạm. Bề mặt màn hình lớn hơn với các góc tiếp xúc rộng hơn cũng đem lại rủi ro nhiều hơn.

  Tuy nhiên LG lại không nhắc đến một điều, đó chính là việc LG G6 vẫn chỉ được trang bị màn hình IPS LCD truyền thống. Công nghệ màn hình LCD có khá nhiều hạn chế so với OLED mà Samsung đang sử dụng. Một trong số đó chính là sự linh hoạt, mà khiến cho những chiếc smartphone màn hình LCD không thể có thiết kế đột phá.

  Đây cũng là nguyên nhận mà Apple phải nghĩ đến việc thay thế màn hình LCD trên iPhone bằng màn hình OLED. Nhờ đó mà chiếc iPhoen 8 sắp ra mắt được kỳ vọng là có màn hình uốn cong, thay đổi thiết kế truyền thống.

  Dẫu sao, LG G6 vẫn là chiếc smartphone Android hàng đầu hiện nay. Các bạn có thể xem lại các bài viết đánh giá, phân tích và hình ảnh của LG G6 tại đây.

  Tham khảo: androidauthority

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày