[MWC 2019] Nokia 9 Pureview - smartphone 5 camera sau đầu tiên trên thế giới ra mắt: 4 hãng cùng làm camera, chip Snapdragon 845, giá 699 USD

M.Đức,  

Một sản phẩm sẽ tiếp nối cái tên 'Pureview' đầy triển vọng dưới thời Microsoft.

Sau hàng tháng bị lộ, hàng trăm hình ảnh và lời đồn đoán khác nhau, cuối cùng Nokia cũng ra mắt chính thức chiếc smartphone cao cấp nhất của mình: Nokia 9 Pureview. Và đúng như những thông tin trước đó, sản phẩm này sẽ hướng tới những người yêu thích chụp ảnh khi được trang bị tới 5 camera ở mặt sau.

[MWC 2019] Nokia 9 Pureview - smartphone 5 camera sau đầu tiên trên thế giới ra mắt: 4 hãng cùng làm camera, chip Snapdragon 845, giá 699 USD - Ảnh 1.

Hệ thống camera này là sự hợp tác của tận 4 hãng là Nokia, Light, Carl Zeiss và Qualcomm. HMD Global nói rằng với hệ thống này giúp người dùng có thể chụp được những bức hình có chất lượng cao nhất trên một chiếc smartphone. Ngoài ra Nokia 9 cũng có thiết kế quyến rũ, cấu hình mạnh mẽ và phiên bản Android mới nhất.

[MWC 2019] Nokia 9 Pureview - smartphone 5 camera sau đầu tiên trên thế giới ra mắt: 4 hãng cùng làm camera, chip Snapdragon 845, giá 699 USD - Ảnh 2.

Thiết kế hiện đại với chất liệu cao cấp

HMD Global định vị sản phẩm này ở tầm giá cao cấp, nên thiết kế bên ngoài cũng được hãng rất chú trọng. Nokia 9 Pureview được làm bằng nhôm và kính, với phần nhôm là loại series-6000 và kính Gorilla Glass cho độ bền cao.

[MWC 2019] Nokia 9 Pureview - smartphone 5 camera sau đầu tiên trên thế giới ra mắt: 4 hãng cùng làm camera, chip Snapdragon 845, giá 699 USD - Ảnh 3.

Màn hình OLED 5.99 inch của máy có độ phân giải Quad HD , tỷ lệ 18:9 và đặc biệt là có cảm biến vân tay tích hợp phía dưới.

[MWC 2019] Nokia 9 Pureview - smartphone 5 camera sau đầu tiên trên thế giới ra mắt: 4 hãng cùng làm camera, chip Snapdragon 845, giá 699 USD - Ảnh 4.

Máy có một cổng sạc USB Type-C ở dưới đáy, nhưng rất tiếc là đã loại bỏ cổng nhạc 3.5mm. Nokia 9 Pureview sẽ được trang bị chuẩn chống nước và bụi IP67, cho phép người dùng cho máy 'bơi' ở độ sâu 1m trong vòng 30 phút.

[MWC 2019] Nokia 9 Pureview - smartphone 5 camera sau đầu tiên trên thế giới ra mắt: 4 hãng cùng làm camera, chip Snapdragon 845, giá 699 USD - Ảnh 5.

Cấu hình mạnh mẽ

Sản phẩm này đã được thiết kế từ rất lâu, nên sử dụng vi xử lý Qualcomm Snapdragon 845 chứ không phải Snapdragon 855 mới nhất, nhưng đây vẫn là một vi xử lý mạnh mẽ và chắc chắn sẽ đem lại trải nghiệm cao cấp. Máy có 6 GB of RAM cùng 128 GB bộ nhớ trong, không mở rộng thêm được bằng thẻ micro SD.

[MWC 2019] Nokia 9 Pureview - smartphone 5 camera sau đầu tiên trên thế giới ra mắt: 4 hãng cùng làm camera, chip Snapdragon 845, giá 699 USD - Ảnh 6.

Máy sẽ có kết nối Cat-16 LTE, HMD Global không chia sẻ ở những băng tần nào, nhưng chắc chắn sản phẩm sẽ tương thích với thị trường châu Âu và Bắc Mỹ vì đây là 2 thị trường có máy đầu tiên. Ta cũng sẽ có các kết nối Wi-Fi, Bluetooth, và GPS mới nhất. Viên pin của Nokia 9 có dung lượng 3,320mAh, tích hợp sạc nhanh và cả sạc không dây nhờ vào mặt lưng được làm bằng kính.

Nokia 9 Pureview thuộc chương trình Android One của Google, nên đã được chạy sẵn Android 9 Pie ngay từ khi bóc hộp, và chắc chắn là sẽ nhận được các bản cập nhật sau nhanh hơn các máy chạy Android tùy biến.

Hệ thống camera là sự hợp tác của nhiều hãng

Như đã đề cập, cụm camera của Nokia 9 Pureview được 4 hãng cùng phát triển. Tất cả 5 camera đều có ống kính của Carl Zeiss và cảm biến 12MP với 2 chiếc sẽ chụp hình ảnh có màu, còn 3 chiếc sẽ thu nhận hình ảnh đen trắng để lấy thông tin chiều sâu, tương phản và đo sáng.

HMD Global cũng nhận được sự trợ giúp của Light với phần mềm ghép ảnh của hãng này. Light nổi tiếng với chiếc camera L16 với tận 16 camera, nên việc thiết kế phần mềm để tương thích với một máy chỉ 5 camera có lẽ không phải là điều khó khăn.

Tất cả ảnh của Nokia 9 PureView sẽ được chụp theo dạng HDR, kèm theo thông tin chiều sâu và sẽ có định dạng RAW/DNG để tiện cho việc sửa chữa, hậu kỳ. Người dùng sẽ có thể chỉnh sửa độ sáng, màu sắc và điểm lấy nét sau khi chụp. Để so sánh thì các smartphone trên thị trường chỉ có 100 lớp chiều sâu, thì Nokia 9 Pureview có tới 1,200 lớp, tức gấp 12 lần!

[MWC 2019] Nokia 9 Pureview - smartphone 5 camera sau đầu tiên trên thế giới ra mắt: 4 hãng cùng làm camera, chip Snapdragon 845, giá 699 USD - Ảnh 7.

Hãng đã cài sẵn các phần mềm là Google Lens, Google Photos, và Adobe Lightroom để người dùng tìm kiếm, lưu trữ và chỉnh sửa hình ảnh.

Giá bán và ngày bán ra

HMD Global nói rằng đây sẽ là một sản phẩm 'giới hạn' chứ không bán với số lượng lớn, song cũng không thông báo số lượng chính xác. Theo những thông tin mới nhất, máy sẽ có giá là 599 Euro ở thị trường châu Âu và $699 ở Mỹ, không quá cao cho một sản phẩm flagship.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày