Mỹ: iPhone 6s bất ngờ phát nổ trong một cửa hàng sửa chữa điện thoại tại Las Vegas

Z-Lion,   Theo Trí Thức Trẻ 05/15/2018 5:14 PM

Rất may là vụ nổ iPhone lần này chỉ kéo dài trong khoảng 15 giây và không gây ra tổn hại nghiêm trọng nào cả.

Vào cuối tuần vừa qua, một chiếc iPhone 6S đã bất ngờ phát nổ và bốc cháy tại một cửa hàng sửa chữa điện thoại ở thành phố Las Vegas, bang Nevada, Mỹ. Đa số các smartphone hiện nay đều sử dụng pin lithium-ion (pin Li-on) và đây cũng không phải lần đầu tiên loại pin này gặp phải hiện tượng cháy nổ trên.

Chiếc iPhone bất ngờ phát nổ khi đang nằm im lìm trên góc bàn sửa chữa.

Như có thể thấy, chiếc iPhone đột nhiên phát nổ mặc dù không có ai đang tiến hành sửa chữa. Nhân viên của cửa hàng này, sau những giây phút hoảng loạn ban đầu, đã nhanh chóng gọi điện thoại yêu cầu trợ giúp. Rất may là vụ cháy chỉ kéo dài trong khoảng 15 giây và không có thiệt hại đáng kể nào.

Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng về việc chiếc iPhone của mình (hoặc những smartphone khác đang sử dụng pin Li-on) có thể bất ngờ phát nổ như trong đoạn video trên. Trước đó, ABC News đã đưa tin chiếc iPhone 6S này gặp phải hiện tượng phồng pin do nhiệt độ quá cao, dẫn đến việc màn hình bị kênh và phải tiến hành thay đổi. Có lẽ đây chính là nguyên nhân dẫn đến vụ việc đáng tiếc này.

Tình trạng iPhone, hay một số smartphone khác, phát nổ pin cũng đã từng xảy ra trước đây, nhưng chủ yếu là do tác động sau những pha va chạm mạnh. Nhiều khả năng chiếc iPhone 6S này cũng không phải ngoại lệ dù nguyên nhân cụ thể vẫn chưa được tiết lộ. Paul Tartaglio, chủ cửa hàng sửa chữa điện thoại Gadget Repair tại Las Vegas (không phải cửa hàng trong đoạn video trên) cũng nhận định: "Pin iPhone sẽ không dễ dàng phát nổ như vậy nếu như không trải qua những va đập, tổn hại khủng khiếp".


Pin iPhone chỉ có thể phát nổ khi tiếp xúc với nhiệt độ cao nếu đã bị tổn thương từ trước đó.

Pin iPhone chỉ có thể phát nổ khi tiếp xúc với nhiệt độ cao nếu đã bị tổn thương từ trước đó.

Mặt khác, đa số người dùng hiện nay đều đang tin vào hoặc thực hiện theo 2 nhận định không hề có căn cứ liên quan đến pin smartphone. Đó chính là pin Li-on có thể phát nổ nếu tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng mặt trời hoặc sạc thiết bị quá lâu. Điều này chỉ đúng nếu như pin điện thoại đã bị tổn thương từ trước hoặc gặp lỗi trong khâu sản xuất.

Theo BGR

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ