Mỹ nhân “thà khóc trên BMW còn hơn cười trên xe đạp”, chàng trai bán thận để mua iPhone - giờ đây họ thế nào sau 10 năm?

M416,   Theo THEO HELINO 2 năm trước

Phần lớn trong số họ đều nổi tiếng vì những lý do chẳng mấy hay ho. Gần chục năm qua đi, ai nấy đều tò mò không biết cuộc sống của họ nay đã ra sao?

Mạng xã hội (MXH) không chỉ là thứ giúp người ta kết nối với nhau nhanh hơn mà nó còn là một trong những nơi giúp người ta nổi tiếng một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Một câu nói, một bức ảnh, một đoạn clip... chỉ vu vơ vậy thôi cũng giúp bạn trở thành cái tên "hót hòn họt".

Thế nhưng không chỉ hiện tại, MXH mới toàn năng như thế đâu mà kể cả cách đây 10 năm, khi công nghệ chưa thực sự phát triển thì cũng đã có vô số gương mặt bỗng trở thành hiện tượng nổi đình đám khắp các trang mạng rồi. Đương nhiên, có đôi khi sự nổi tiếng đó còn đi kèm tai tiếng, bởi lẽ họ đều nổi lên bằng chiêu trò hoặc phát ngôn gây shock. 9-10 năm qua đi, một thập niên mới đã đến, tới lúc này nhiều người lại tò mò thắc mắc không biết "những người muôn năm cũ" - những hiện tượng mạng từng gây tranh cãi ngày xưa bây giờ ra sao rồi.

Mỹ nhân "thà khóc trong xe BMW còn hơn ngồi cười sau xe đạp" giờ ra sao?

Năm 2010, cái tên Mã Nặc (tiếng Anh là Melissa) bỗng nổi đình đám không chỉ trên MXH Trung Quốc mà còn ở nhiều nước châu Á. Lý do không vì cô nàng người mẫu này trông xinh xắn ra sao, duyên dáng như thế nào mà vì một câu nói duy nhất của cô.

Mỹ nhân “thà khóc trên BMW còn hơn cười trên xe đạp”, chàng trai bán thận để mua iPhone - giờ đây họ thế nào sau 10 năm? - Ảnh 1.

Chỉ nhờ 1 phát ngôn, Mã Nặc trở thành biểu tượng của mẫu con gái hám hư vinh

Năm đó, Mã Nặc tham gia chương trình hẹn hò có tên "If you are the one". Trên sóng truyền hình, cô đã gây shock khi thẳng thừng từ chối lời mời đi chơi bằng xe đạp của một khách mời nam bằng phát ngôn đến giờ vẫn hot. "Tôi thà khóc trong xe BMW còn hơn ngồi cười sau xe đạp", Mã Nặc nói. Phát ngôn của nữ người mẫu sau này đã trở thành câu nói cửa miệng của những cô gái trẻ Trung Quốc theo chủ nghĩa tôn sùng tiền bạc, vật chất.

Người mẫu sinh năm 1988 nhanh chóng nổi tiếng và nhận được nhiều lời mời quảng cáo, đóng phim, ca hát. Tuy nhiên may mắn của Mã Nặc không kéo dài lâu. Năm 2011, cô bị Tổng cục Phát thanh, Truyền hình, Điện ảnh Trung Quốc chính thức cấm sóng vì những phát ngôn gây lo ngại sẽ ảnh hưởng xấu tới giới trẻ.

Mỹ nhân “thà khóc trên BMW còn hơn cười trên xe đạp”, chàng trai bán thận để mua iPhone - giờ đây họ thế nào sau 10 năm? - Ảnh 2.
Mỹ nhân “thà khóc trên BMW còn hơn cười trên xe đạp”, chàng trai bán thận để mua iPhone - giờ đây họ thế nào sau 10 năm? - Ảnh 3.

Sự nổi tiếng của Mã Nặc sớm bị tàn lụi

 

Cuối năm 2017, Mã Nặc bị bắt gặp đang ngồi trên siêu xe Ferrari 612 cùng một người đàn ông trung niên ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Siêu xe này có giá 5 triệu NDT (16,6 tỷ VND). Tuy nhiên, Mã Nặc chưa bao giờ lên tiếng về mối quan hệ với người đàn ông bí ẩn này.

Mỹ nhân “thà khóc trên BMW còn hơn cười trên xe đạp”, chàng trai bán thận để mua iPhone - giờ đây họ thế nào sau 10 năm? - Ảnh 4.

Mã Nặc chưa bao giờ lên tiếng về người đàn ông bí ẩn đi cùng cô trên chiếc Ferrari chục tỷ

Nhiều người cho rằng, sau 10 năm, giờ đích đến của Mã Nặc không chỉ là một chiếc BMW bình thường nữa mà đã chuyển thành siêu xe cho hợp thời đại. Bên cạnh đó, dù quan niệm cuộc sống thay đổi cũng như việc bản thân Mã Nặc dần im hơi lặng tiếng, chỉ thỉnh thoảng update ảnh đưa ông nội già yếu đi chơi, hưởng thụ cuộc sống có phần bình yên hơn nhưng mỗi khi nhắc đến Mã Nặc, người ta vẫn nhớ đến biểu tượng của mẫu con gái thực dụng, hám tiền hơn tình cảm.

Mỹ nhân “thà khóc trên BMW còn hơn cười trên xe đạp”, chàng trai bán thận để mua iPhone - giờ đây họ thế nào sau 10 năm? - Ảnh 5.
Mỹ nhân “thà khóc trên BMW còn hơn cười trên xe đạp”, chàng trai bán thận để mua iPhone - giờ đây họ thế nào sau 10 năm? - Ảnh 6.
Mỹ nhân “thà khóc trên BMW còn hơn cười trên xe đạp”, chàng trai bán thận để mua iPhone - giờ đây họ thế nào sau 10 năm? - Ảnh 7.
Mỹ nhân “thà khóc trên BMW còn hơn cười trên xe đạp”, chàng trai bán thận để mua iPhone - giờ đây họ thế nào sau 10 năm? - Ảnh 8.
Mỹ nhân “thà khóc trên BMW còn hơn cười trên xe đạp”, chàng trai bán thận để mua iPhone - giờ đây họ thế nào sau 10 năm? - Ảnh 9.

Mã Nặc thường dành thời gian đưa ông nội nay đã già yếu của mình đi chơi


Ngày ấy - bây giờ của chàng trai bán thận để mua iPhone như trò đùa hồi năm 2011

Các sản phẩm của Apple nói chung và iPhone nói riêng đang ngày càng đắt đỏ, thế nên mỗi lần hãng ra sản phẩm mới thì y như rằng, cư dân mạng sẽ có câu cửa miệng là: "Phải bán thận để mua mất".

Câu nói tưởng bông đùa nhưng năm 2011, thời điểm Apple cho ra mắt iPhone 4, có một thanh niên người Trung đã hiện thực hóa câu nói đó . Người ấy chính là Tiểu Vương - khi ấy 17 tuổi. Vì quá đam mê món đồ công nghệ này, Tiểu Vương đã quyết định "làm liều" bằng cách lên kế hoạch bán một quả thận của mình chỉ để có tiền tậu chiếc iPhone 4 cho bằng bạn bằng bè.

Mỹ nhân “thà khóc trên BMW còn hơn cười trên xe đạp”, chàng trai bán thận để mua iPhone - giờ đây họ thế nào sau 10 năm? - Ảnh 10.

Cái giá mà cậu thanh niên trẻ phải trả để mua được chiếc iPhone 4 là quá đắt

Đã quyết thì cố làm cho đến cùng, cậu thanh niên trẻ người non dạ này đã liên lạc với một tay cò trung gian có móc nối với chợ đen nội tạng. Tiểu Vương nhận được 22.000 NDT (khoảng 73 triệu VNĐ) cho một quả thận của mình. Thế nhưng, cái giá phải trả sau đó còn đắt hơn rất nhiều. Bởi lẽ mặc dù ca phẫu thuật diễn ra thành công, nhưng nó được thực hiện trong một môi trường không được khử trùng sạch. Kết quả là chỉ vài tuần sau ca phẫu thuật, biến chứng đã xuất hiện – vết mổ bị nhiễm trùng và gây ảnh hưởng nghiêm trọng, dẫn tới tình trạng suy thận.

Sau đó, gia đình Tiểu Vương đã phải chi trả rất nhiều tiền viện phí cho cậu. Họ liền đâm đơn kiện tên cò mồi cũng như các tay lang băm, đòi bồi thường 2,2 triệu NDT (tức 730 triệu đồng), thế nhưng dù có thắng kiện thì cũng không thay đổi được việc Tiểu Vương đang dần trở thành kẻ tàn phế.

Mỹ nhân “thà khóc trên BMW còn hơn cười trên xe đạp”, chàng trai bán thận để mua iPhone - giờ đây họ thế nào sau 10 năm? - Ảnh 11.

Giờ đây, Tiểu Vương đã phải nằm liệt giường vì bị suy thận quá nặng


Mỹ nhân “thà khóc trên BMW còn hơn cười trên xe đạp”, chàng trai bán thận để mua iPhone - giờ đây họ thế nào sau 10 năm? - Ảnh 12.

Vết sẹo lớn sẽ đi theo Tiểu Vương suốt đời

Giờ đây, cậu dành phần lớn thời gian nằm trên liệt giường vì cần sự trợ giúp của máy lọc máu để duy trì sự sống. Chắc chắn rằng sau sai lầm của mình thì Tiểu Vương sẽ không thể nào quay trở lại cuộc sống bình thường, lành lặn trước kia của mình nữa. Đây cũng là lời cảnh tỉnh đến các bạn trẻ đang có ý định dại dột chỉ vì muốn theo đuổi món đồ hư vinh nào đó.

"Cô gái tự tin nhất Trung Quốc" cùng màn tuyển chồng gây bão cách đây 10 năm và màn đổi đời ngoạn mục

Nhắc đến "mỹ nhân" đình đám của Cbiz dù chẳng tham gia bất cứ hoạt động nghệ thuật nào, nhiều người chắc chắn sẽ nhớ tới "tượng đài" mang tên Phượng Tỷ . Khoảng năm 2009-2010, Phượng Tỷ là nhân vật dù chẳng góp mặt với vai trò cụ thể trong làng giải trí Hoa ngữ nhưng vẫn nhận được sự quan tâm cao độ của công chúng. Lý do rất đơn giản: cô được mệnh danh là "Người phụ nữ tự tin nhất Trung Quốc" bởi nhan sắc gây tranh cãi, tiêu chuẩn "tuyển chồng" gắt nhất Trung Quốc và thái độ "ngông nghênh", thách thức làng giải trí.

Mỹ nhân “thà khóc trên BMW còn hơn cười trên xe đạp”, chàng trai bán thận để mua iPhone - giờ đây họ thế nào sau 10 năm? - Ảnh 13.

Phượng Tỷ chính là "người phụ nữ tự tin nhất Trung Quốc"

Cô từng tuyên bố tiêu chuẩn bạn trai như sau: "Không chỉ là người của Thanh Hoa - Bắc Đại mà đối phương phải có tấm bằng thạc sĩ chuyên ngành kinh tế, có tầm nhìn vươn ra tầm quốc tế, chiều cao phải từ 1m76 tới 1m83, không mắc các vấn đề về sinh sản, hộ khẩu ven biển phía đông, tuổi tác từ 25 tới 28". Bên cạnh đó, La Ngọc Phượng cũng từng tới địa điểm ga tàu điện của Thượng Hải, phát 1300 tờ rơi để tuyển chồng.

Mỹ nhân “thà khóc trên BMW còn hơn cười trên xe đạp”, chàng trai bán thận để mua iPhone - giờ đây họ thế nào sau 10 năm? - Ảnh 14.
Mỹ nhân “thà khóc trên BMW còn hơn cười trên xe đạp”, chàng trai bán thận để mua iPhone - giờ đây họ thế nào sau 10 năm? - Ảnh 15.

Chưa hết, năm 2010, khi tham gia 1 show truyền hình mang tên "Nhân Gian", La Ngọc Phượng tiếp tục có thêm một loạt phát ngôn để đời như: "Chẳng có chàng trai nào có IQ vượt qua tôi cả, các người chỉ có chiều cao với tướng mạo là bổ sung vào thôi" ,"Ngay từ năm 9 tuổi tôi đã làu làu mọi quyển sách, năm 20 tuổi tôi đạt đến đỉnh cao của sự thông tuệ. Tôi của bây giờ chính là cuốn sách văn hiến phiên bản người thật của xã hội này. Từ nay đổ về 300 năm trước lẫn 300 năm sau, tổng cộng là 600 năm, chẳng có ai có thể vượt qua được tôi cả"...

Sau tuyên bố gây sốc trên, netizen xứ Trung bùng nổ các cuộc thảo luận sôi nổi trên mạng xã hội. Và cũng kể từ đây, công chúng đặt cho cô cái tên "Phượng Tỷ" - như một lời "bái phục" trước sự tự tin, tự cao tự đại của cô gái Trùng Khánh này.

Mỹ nhân “thà khóc trên BMW còn hơn cười trên xe đạp”, chàng trai bán thận để mua iPhone - giờ đây họ thế nào sau 10 năm? - Ảnh 16.
Mỹ nhân “thà khóc trên BMW còn hơn cười trên xe đạp”, chàng trai bán thận để mua iPhone - giờ đây họ thế nào sau 10 năm? - Ảnh 17.

Kể từ đó, Phượng Tỷ bước chân vào làng giải trí với vô số lời mời từ phía các đài truyền hình. Cô trở thành khách mời của 2 chương trình là "Lady" của kênh StarTV và "Popcorn" của đài truyền hình Thanh Hải. Thậm chí, Phượng Tỷ còn "gan dạ" khi đi thi "China Got Talent", tuy nhiên, sau khi cất giọng hát được 30s, cô bị ban giám khảo đề nghị không trình diễn nữa. Khi bị nhận xét là "chưa chuẩn bị đầy đủ", Phượng Tỷ tỏ thái độ chẳng ngán ai khi buông lời thách thức rằng, cô chính là "Talent" tốt nhất của show.

Tiếp đó, cô nàng tuyên bố sẽ sang Mỹ với hy vọng sẽ kết hôn được với Lâm Thư Hào - một VĐV bóng rổ NBA chuyên nghiệp. Thế nhưng, tất nhiên, chẳng có hôn lễ nào diễn ra. Sang tới Mỹ, Phượng Tỷ đã phải làm nhân viên cho một tiệm làm móng. Cô phải sống trong tầng hầm lạnh lẽo, mọi chi phí sinh hoạt đều eo hẹp.

Mỹ nhân “thà khóc trên BMW còn hơn cười trên xe đạp”, chàng trai bán thận để mua iPhone - giờ đây họ thế nào sau 10 năm? - Ảnh 18.
Mỹ nhân “thà khóc trên BMW còn hơn cười trên xe đạp”, chàng trai bán thận để mua iPhone - giờ đây họ thế nào sau 10 năm? - Ảnh 19.

Tuy nhiên, Phượng Tỷ sau đó đã đặt mục tiêu tiết kiệm, lấy được thẻ xanh làm công dân Mỹ và có cho mình 1 tiệm nail. Chính cô đã tiết lộ thêm rằng, thu nhập hàng tháng của mình hiện tại lên đến 4-5 ngàn đôla Mỹ (tương đương 95-120 triệu đồng). Hiện tại cô nàng vẫn độc thân nhưng ít nhất đã có thẻ xanh và cuộc sống ổn định nơi xứ người.

Mỹ nhân “thà khóc trên BMW còn hơn cười trên xe đạp”, chàng trai bán thận để mua iPhone - giờ đây họ thế nào sau 10 năm? - Ảnh 20.
Mỹ nhân “thà khóc trên BMW còn hơn cười trên xe đạp”, chàng trai bán thận để mua iPhone - giờ đây họ thế nào sau 10 năm? - Ảnh 21.
Mỹ nhân “thà khóc trên BMW còn hơn cười trên xe đạp”, chàng trai bán thận để mua iPhone - giờ đây họ thế nào sau 10 năm? - Ảnh 22.

Phượng Tỷ hiện tại tăng cân rất nhiều nhưng ít nhất đã có thẻ xanh và cuộc sống ổn định bên Mỹ


Tags:
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày