Mỹ: Thị phần smartphone Apple "đạt đỉnh", Samsung tăng nhẹ

Tuấn Ori,  

(GenK.vn) - Số liệu thống kê của comScore cho thấy mức tăng trưởng thị phần smartphone tại Mỹ của Samsung tốt hơn Apple.

Sau khi chạm mốc 41% thị phần smartphone tại Mỹ, có vẻ như Apple đã "đạt đỉnh" khi chỉ tăng rất nhẹ so với thị phần mà Samsung có được. Theo số liệu mới nhất từ comScore, công ty khảo sát thường xuyên thực hiện thống kê trên 30.000 thuê bao di động tại Mỹ cho thấy hiện ở Mỹ có 163.200.000 người sở hữu smartphone, con số này tăng 7% so với tháng 11/2013.

Mỹ: Thị phần smartphone Apple "đạt đỉnh", Samsung tăng nhẹ

Như số liệu ở bảng trên, Apple chỉ tăng 0,1% thị phần di động thông minh (từ 41,2% lên 41,3%) trong khi Samsung đạt mức tăng trưởng 1% thị phần (từ 26% lên 27%). LG tăng 0,3%, Motorola giảm 0,4% và HTC giảm 1%. Có vẻ như Samsung đã làm rất tốt việc "đánh chiếm" thị phần từ những công ty cùng sử dụng nền tảng Android như mình. Với chiếc Galaxy S5 vừa ra mắt, có lẽ để Apple đạt được mức tăng trưởng cao hơn hoặc ngang bằng với Samsung, hãng sẽ cần tới một sản phẩm mới như iPhone 6.

Mỹ: Thị phần smartphone Apple "đạt đỉnh", Samsung tăng nhẹ

Về nền tảng hệ điều hành, Android của Google tiếp tục thống trị với 52,1% (tăng 0,2%). Hệ điều hành iOS của Apple có mức tăng 0,1% đạt tổng cộng 41,3% thị phần (tương đương mức tăng thị phần điện thoại vì chỉ thiết bị của Apple sử dụng iOS).

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ