Năm 2017 Google Play Service sẽ không hỗ trợ Android 2.3 Gingerbread

Rô Mèo,  

Từ bỏ cái cũ để phát triển cái mới là điều dễ hiểu, các smartphone chạy hệ điều hành Android 2.3 sắp tới sẽ gần như "vứt vào sọt rác" khi Google Play Service không hỗ trợ nữa.

Google vừa chính thức công bố rằng phiên bản Google Play 10.0.0 hiện tại sẽ là phiên bản cuối cùng hỗ trợ Google Play Service cho các máy Android 2.3, các bản nâng cấp sau sẽ không hỗ trợ nữa.

Google Play 10.2.0 sẽ được cập nhật cho người dùng vào đầu 2017 và chỉ có các máy sử dụng Android 4.0 trở lên mới có thể dùng kho ứng dụng Google Play. Google Play Services có thể hiểu nôm na là 1 tập bao gồm các thư viện phần mềm để lập trình viên có thể thêm tính năng mới vào kho ứng dụng Google Play, ngừng hỗ trợ Android Gingerbread cũng đồng nghĩa với việc kho ứng dụng sẽ phát triển tốt hơn, số lượng ứng dụng sẽ nhiều hơn.

Còn với người dùng, trong thời gian tới các smartphone chạy Android 2.3 sẽ không còn truy cập được vào kho ứng dụng nữa, và không thể tải ứng dụng đồng nghĩa với việc chiếc smartphone chỉ còn chức năng cơ bản: nghe, gọi, nhắn tin và gắn bó với các ứng dụng cũ, không thể tải thêm hay cập nhật.

Cũng không quá ngạc nhiên khi Google Play Service ngưng hỗ trợ Android 2.3 trong năm sau. Tuổi đời của Gingerbread đã 6 năm (ra mắt 2010) và hiện tại chỉ có 1,3% thiết bị đang chạy hệ điều hành này. Chỉ riêng ở thời điểm hiện tại, một số ứng dụng trên Play Store cũng đã ngưng hỗ trợ Android 2,3 từ rất lâu.

Sự thay đổi lần này sẽ chủ yếu tác động đến các lập trình viên ứng dụng Android, động thái lần này cũng cho thấy Google đang chuyển đổi từ từ và muốn mọi người tập trung nhiều hơn cho các hệ điều hành mới.

Từ việc lần này, nhiều người lại tiếp tục đặt câu hỏi: Có phải Ice Cream Sanwich sẽ là “nạn nhân” tiếp theo và khi nào Google Play Servie sẽ không hỗ trợ Android 4.0?

Tham khảo Androidauthority

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ