Apple được dự đoán dẫn đầu thị trường smartphone 5G dù năm 2020 mới ra mắt iPhone hỗ trợ mạng mới.
Theo tin đồn, Apple sẽ ra mắt ba mẫu iPhone vào năm 2020, tất cả đều hỗ trợ 5G. Trong khi đó, các đối thủ lớn của hãng như Samsung, Huawei, LG đều đã giới thiệu điện thoại 5G vào năm nay. Dù vậy, hãng nghiên cứu Strategy Analytics vẫn dự đoán “táo khuyết” sẽ vượt qua Samsung và Huawei để dẫn đầu thị trường di động 5G.

Ảnh minh họa: The Verge
Hiện tại, Samsung đang giữ ngôi vương smartphone 5G. Tuy nhiên, khi Apple và Huawei “xuất chiêu” vào năm sau và xét tới vị trí tương ứng của hai hãng tại Mỹ và Trung Quốc, Samsung chắc chắn bị tổn thương. Song, theo thời gian, Strategy Analytics tin rằng hãng điện tử Hàn Quốc có thể giành lại “vương miện” khi mở rộng 5G sang các phân khúc giá rẻ hơn.
Tin đồn cho thấy Apple sẽ dùng chip 5G của Qualcomm trong iPhone 2020 nhưng đồng thời tự phát triển con chip riêng nhằm giảm sự lệ thuộc vào đối tác.
NỔI BẬT TRANG CHỦ
Đỉnh cao fake news: Xem một video online, đôi vợ chồng già vượt 370km đường xa để được đi cáp treo và cái kết đau lòng
Đoạn clip giới thiệu về cáp treo còn đi kèm các đoạn phỏng vấn nhân vật giúp tăng thêm mức độ chân thực, khiến người xem càng tin tưởng vào nó.
Sony tạm ngừng bán Xperia 1 VII vì lỗi sập nguồn, có máy không bật lên được nữa