Năm 2024, giá điện thoại thông minh có thể tiếp tục tăng

  Ngọc Linh, VTV 

  VTV.vn - Tin xấu cho những người đang nghĩ đến việc chuyển sang điện thoại thông minh Android vào năm tới: Giá của thiết bị này có thể tiếp tục tăng.

  Nếu theo dõi xu hướng giá trên thị trường điện thoại thông minh, bạn có thể nhận thấy rằng giá thiết bị đã tăng chóng mặt trong năm 2023, sau đợt tăng giá iPhone 14 vào năm trước. Không chỉ Samsung tăng giá tất cả những chiếc Galaxy S23 của mình mà các nhà sản xuất khác như Xiaomi cũng đã tăng giá đáng kể cho chiếc Xiaomi 13.

  Theo nhận định của nhiều chuyên gia phân tích thị trường, xu hướng này sẽ tiếp tục vào năm 2024. Thông tin từ Digital Chat Station cho biết, chip Snapdragon 8 Gen 3 cao cấp mới cung cấp năng lượng cho điện thoại thông minh Android cao cấp tiếp theo vào năm tới sẽ tốn nhiều chi phí sản xuất hơn so với các bộ vi xử lý trước đó.

  Năm 2024, giá điện thoại thông minh có thể tiếp tục tăng - Ảnh 1.

  Snapdragon 8 Gen 3 đắt hơn Snapdragon 8 Gen 2

  Năm 2023, các nhà sản xuất điện thoại thông minh Android đã phải chi khoảng 160 USD để mua chip Snapdragon 8 Gen 2 cho thiết bị của họ. Mức giá này đã đắt hơn đáng kể so với Apple A16, chip thế hệ mới nhất của Apple chỉ khoảng 110 USD.

  Theo Digital Chat Station, giá thành của Snapdragon 8 Gen 3 cao hơn so với Snapdragon 8 Gen 2. Do đó, một số nhà sản xuất đã đưa ra lựa chọn loại bỏ bộ vi xử lý thế hệ mới trên điện thoại thông minh cao cấp của họ, ít nhất là trên các biến thể cơ bản .

  Tuy nhiên, theo dự đoán của nhiều chuyên gia công nghệ, các nhà sản xuất điện thoại lớn như Samsung, Xiaomi hoặc OnePlus sẽ sử dụng con chip mạnh nhất trên thị trường trong các thiết bị mới đắt tiền nhất của họ, do đó có thể đẩy giá của dòng sản phẩm này lên cao. Do đó, người dùng sẽ phải chi khoản tiền nhiều hơn nếu họ có kế hoạch sở hữu những chiếc điện thoại Android cao cấp trong năm tới.

  Điện thoại thông minh Android không phải là thiết bị duy nhất bị tăng giá như vậy. Các chuyên gia công nghệ cho biết, chip A17 mới của Apple sẽ được sản xuất trên quy trình 3 nm, một quy trình sản xuất đắt tiền hơn nhiều. Giống như dòng iPhone 14 ra mắt năm ngoái, iPhone 15 cũng được cho là sẽ tăng giá.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ