Nắm bắt công nghệ mới với chương trình phỏng vấn học bổng MSE của FSB

Quang Vũ , Theo Trí Thức Trẻ

Giá trị học bổng có thể lên tới 50 triệu đồng sẽ là bước đệm ban đầu giúp các ứng viên ngành Thạc sĩ Kỹ thuật phần mềm (MSE) của Viện Quản trị và Công nghệ FSB, Đại học FPT tiếp cận, hiểu sâu, ứng dụng tốt các công nghệ mới trong cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 hiện nay.

Ngày 25/4 vừa qua, FSB đã tổ chức chương trình phỏng vấn học bổng MSE tại Hà Nội và TP HCM với sự tham gia của hơn 20 ứng viên đang công tác trong ngành CNTT. Giám khảo của chương trình là TS. Phan Duy Hùng, Giám đốc chương trình đào tạo Thạc sĩ Kỹ thuật phần mềm (MSE) của Đại học FPT.

Tham gia phỏng vấn học bổng qua hình thức online, anh Nguyễn Văn Quyền (FPT Software) chia sẻ anh lựa chọn FSB để tham gia khóa học MSE bởi trong số những cơ sở đào tạo về Thạc sĩ về CNTT thì FSB là đơn vị đào tạo phát triển mạnh nhất mảng phân tích dữ liệu và trí tuệ Nhân tạo mà anh đang rất quan tâm.

Nắm bắt công nghệ mới với chương trình phỏng vấn học bổng MSE của FSB - Ảnh 1.

Sau buổi phỏng vấn cùng TS. Phan Duy Hùng, anh Quyền nhắn nhủ các ứng viên đợt sau hãy chuẩn bị một tâm thế thật thoải mái, tự tin để trình bày tốt nhất những kinh nghiệm bản thân mình làm được. "Các bạn cần chủ động tìm hiểu kỹ thông tin về chương trình của FSB trước khi tham gia phỏng vấn, đồng thời cần linh hoạt, giữ nhịp tương tác đều đặn với thầy khi phỏng vấn", anh Quyền nhận định.

Cũng đánh giá cao sự tự tin, thoải mái và đặc biệt là ấn tượng ban đầu khi tham gia phỏng vấn học bổng MSE tại FSB, anh Trần Hữu Thiện (Trưởng bộ môn CNTT trường Cao đẳng thực hành FPT) cho rằng: "Buổi phỏng vấn thực chất giống như một buổi trao đổi giữa thầy và trò. Các bạn hãy cứ mạnh dạn chia sẻ những gì mình đã làm được và mục tiêu, mong muốn của bản thân để các thầy có sự chia sẻ, tư vấn cho mình".

Chia sẻ về các tiêu chí đánh giá xét học bổng MSE cho các ứng viên, TS. Phan Duy Hùng cho biết: "Chúng tôi sẽ đánh giá qua điểm bài kiểm tra năng lực cá nhân; hồ sơ, các giải thưởng, thành tích trong trường, bằng cấp của ứng viên; khả năng trình bày thuyết phục, phản biện tốt và đặc biệt là các tố chất của một người làm công nghệ hay quản lý mảng công nghệ". Thầy Hùng cho biết thêm, các tố chất đó thể hiện ở khả năng nghiên cứu, đọc, viết các dự án về công nghệ.

TS. Phan Duy Hùng nhắn nhủ, trước buổi phỏng vấn, các ứng viên nên chuẩn bị hồ sơ của mình một cách chu đáo, thống kê lại các kết quả đạt được một cách ngắn gọn và sắp xếp các phần trình bày của mình một cách đầy đủ, ngắn gọn. "Trong quá trình phỏng vấn, các bạn hãy cứ trao đổi thoải mái với chúng tôi", giám khảo Duy Hùng bày tỏ.

Chương trình Thạc sĩ Kỹ thuật phần mềm (MSE) được FSB xây dựng khoa học với các môn học tập trung vào 4 nội dung là IoT, Big Data, Data analytics và AI với thời gian học tập linh hoạt. Chương trình là cơ hội gia nhập cộng đồng những chuyên gia công nghệ về IOT, Big Data, AI với vô vàn cơ hội việc làm cực hấp dẫn.

Nắm bắt công nghệ mới với chương trình phỏng vấn học bổng MSE của FSB - Ảnh 2.

Học bổng MSE được thiết kế dành cho các kỹ sư tốt nghiệp đại học chuyên ngành đúng hoặc gần với chuyên ngành kỹ thuật phần mềm, những nhà quản lý trong lĩnh vực CNTT, điện tử truyền thông và trong các doanh nghiệp công nghệ, có tiềm năng trở thành chuyên gia về các công nghệ 4.0 như IoT, Big Data, AI.

Quỹ học bổng có tổng trị giá 1 TỶ ĐỒNG, được chia thành 5 mức khác nhau, mức cao nhất lên tới hơn 50 triệu đồng sẽ được trao cho những người xứng đáng nhất. Kết quả sẽ được công bố ngay trong tuần này.

Tham gia chương trình học bổng: http://quiz.fsb.edu.vn/mse

Hiện tại, FSB tổ chức triển khai đào tạo chương trình Thạc sĩ kỹ thuật phần mềm MSE tại 2 thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh. Chương trình dự kiến khai giảng vào tháng 5/2020.

- Cung cấp cho học viên kiến thức và phương pháp nắm, làm chủ những xu hướng công nghệ đang bùng nổ trên toàn cầu như: IoT, Mạng Internet kết nối vạn vật, Bigdata - Dữ liệu lớn, AI - Trí tuệ nhân tạo

- Chuyên gia trong lĩnh vực Internet kết nối vạn vật (Iot): Nền tảng kỹ thuật tốt. Khả năng vận hành dự án phần mềm đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. Khả năng ứng dụng, thiết kế, phát triển được các hệ thống từ hạ tầng, dịch vụ

- Chuyên gia phân tích dữ liệu lớn: Khả năng khai thác hiệu quả tài nguyên dữ liệu số. Hiểu biết về quản trị dự án phần mềm. Khả năng xây dựng các hệ thống phần mềm thông minh phù hợp với xu hướng thời đại kinh doanh số

- Chuyên gia AI: Có cơ sở lý luận và khả năng giải quyết các bài toán phần mềm phức tạp và đa dạng, trong lĩnh vực như: tìm kiếm, quảng cáo, thương mại điện tử, tài chính.

Tham khảo thông tin tại: http://caohoc.fpt.edu.vn/fsb/mse/ ; Hotline: 0904595577